Cách xử trí xoắn tinh hoàn

14-09-2016 08:48

Tìm hiểu cách xử trí xoắn tinh hoàn để có cách xử trí phù hợp khi tinh hoàn bị xoắn là điều rất quan trọng. Xoắn tinh hoàn là bệnh lý nguy hiểm, đòi hỏi phải phẫu thuật khẩn cấp. Sau 8 giờ kể từ khi khởi phát cơn đau, bệnh nhân có thể bị tổn thương tinh hoàn nghiêm trọng, ảnh hưởng tới khả năng sinh con sau này.

Cách điều trị xoắn tinh hoàn

Cách hỗ trợ điều trị xoắn tinh hoàn thường là phẫu thuật.

Cách hỗ trợ điều trị xoắn tinh hoàn

thường là phẫu thuật. Đây là một cấp cứu khẩn cấp trong tiết niệu. Người bệnh cần được phẫu thuật càng sớm càng tốt để sửa xoắn tinh hoàn và giảm bớt nguy cơ xảy ra những biến chứng không mong muốn. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể áp dụng thủ thuật tháo xoắn tinh hoàn bằng tay. Tuy nhiên người bệnh vẫn cần phải phẫu thuật để ngăn chặn tình trạng tinh hoàn có thể bị xoắn một lần nữa.

Phẫu thuật tháo xoắn tinh hoàn thường được thực hiện dưới gây mê toàn thân. Trong khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ tạo một vết cắt nhỏ ở bìu, sau đó tháo xoắn thừng tình và nếu cần thiết sẽ khâu cả một hoặc hai tinh hoàn vào bên trong bìu.

Xoắn tinh hoàn càng được hỗ trợ điều trị sớm thì cơ hội bảo tồn tinh hoàn càng cao. Nguy cơ phải loại bỏ tinh hoàn nếu hỗ trợ điều trị trong vòng 6 giờ sau khi bắt đầu đau là 5%. Nguy cơ này tăng lên 90% khi việc hỗ trợ điều trị được tiến hành quá muộn, nhiều hơn 48 giờ sau khi cơn đau bắt đầu.

Cách điều trị xoắn tinh hoàn

Xoắn tinh hoàn càng được hỗ trợ điều trị sớm thì cơ hội bảo tồn tinh hoàn càng cao.

Lưu ý là xoắn tinh hoàn cũng có thể xảy ra ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ mặc dù rất hiếm. Trong những trường hợp này, tinh hoàn của trẻ có các triệu chứng như cứng, sưng hoặc sẫm màu. Siêu âm không thể phát hiện được tình trạng lưu lượng máu đến tinh hoàn bị sụt giảm, do đó phẫu thuật có thể cần thiết để xác nhận chẩn đoán trẻ bị xoắn tinh hoàn.

hỗ trợ điều trị xoắn tinh hoàn ở trẻ đang gây ra nhiều tranh cãi. Nếu bé trai ngay từ khi sinh ra đã có các dấu hiệu và triệu chứng của tinh hoàn bị xoắn, phẫu thuật cấp cứu nhiều khả năng đã quá muộn để có thể giảm bớt các tổn thương và kèm theo những rủi ro khác với gây mê toàn thân. Tuy nhiên phẫu thuật khẩn cấp đôi khi có thể bảo toàn một phần hoặc toàn bộ tinh hoàn đồng thời ngăn chặn nguy cơ xoắn ở tinh hoàn khác. hỗ trợ điều trị xoắn tinh hoàn ở trẻ giúp phòng ngừa các vấn đề về sản xuất hormone nam và khả năng sinh sản trong tương lai của trẻ.

Những phương pháp chẩn đoán và điều trị trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 558896 hoặc 0904 97 0909 để được tư vấn cụ thể.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân
Giờ làm việc
Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật Thời gian: 6:30 đến 20:00 Trực cấp cứu: 24/24 Xem chi tiết