Tổng chi phí cắt bao quy đầu dài hết bao nhiêu tiền?

Tham vấn bác sĩ
Thầy Thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII

Phạm Huy Huyên

Phó Giám đốc Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, Phụ trách Ngoại thận tiết niệu

Dài, ngắn bao quy đầu là một tình trạng diễn ra khá phổ biến ở nam giới, có thể xuất hiện ở trẻ em hoặc người lớn. Đây cũng được xem là một dạng bệnh lý và cần phải được điều trị càng sớm càng tốt. Bởi nếu người bệnh để tình trạng bao quy đầu như vậy trong thời gian lâu dài sẽ dễ gây ra sự viêm nhiễm nhất định và làm ảnh hưởng đến chính cuộc sống hằng ngày. vậy tổng chi phí cắt bao quy đầu dài hết bao nhiêu tiền?

1. Tìm hiểu về bệnh lý bao quy đầu dài

1.1 Bao quy đầu của nam giới là gì?

Bao quy đầu của nam giới là một bộ phận có phần da mỏng, bóc toàn phần hay một phần dương vật. Cấu tạo của bao quy đầu bao gồm 2 lớp cơ trơn, noron, niêm mạc, mạch máu và da. Khi nam giới đến tuổi dậy thì lớp da bao quy đầu sẽ tự động tuột xuống và làm lộ ra một phần hoặc toàn phần của dương vật khi ở trạng thái cương cứng.

Bao quy đầu của nam giới đảm nhận hai vai trò chính đó là bảo vệ dương vật và chức năng tình dục.

– Với chức năng tình dục: Với các noron thần kinh nhạy cảm, đặc biệt là khả năng di động linh hoạt của bao quy đầu để lộ phần đầu dương vật sẽ giúp cho dương vật của nam giới dễ dàng di chuyển bên trong âm đạo, mang lại nhiều khoái cảm khi quan hệ.

– Với chức năng bảo vệ dương vật: Phần bao quy đầu sẽ giúp cho dương vật tránh khỏi những tác động từ bên ngoài dễ gây tổn thương và viêm nhiễm như là bụi bẩn, vi khuẩn có hại, những vết thương do cọ xát đồ lót gây nên. Bên cạnh đó bao quy đầu còn có tác dụng làm giảm nguy cơ nhiễm trùng ở mức thấp nhất cũng như tiết ra chất nhờn giúp duy trì độ ẩm niêm mạc quy đầu.

Bao quy đầu của nam giới

Bao quy đầu của nam giới là một bộ phận có phần da mỏng, bóc toàn phần hay một phần dương vật.

1.2 Thế nào gọi là dài bao quy đầu?

Dài bao quy đầu là tình trạng thường xuất hiện nhiều ở trẻ nhỏ, đến một độ tuổi nhất định thì bao quy đầu sẽ tự động tuột xuống, một cơ chế tự nhiên của chu trình sinh học con người. Tuy nhiên, đến khi trẻ bắt đầu từ giai đoạn lớp 8 – lớp 9 trở đi, nhưng phần bao quy đầu vẫn trùm kín đầu dương vật và không có hiện tượng tự động tuột xuống, thì khả năng cao bé đã mắc phải bệnh lý dài bao quy đầu.

Khi bị dài bao quy đầu sẽ có hiện tượng bao quy đầu sẽ trùm kín đầu của dương vật, khiến cho dương vật rất khó để lộ ra bên ngoài hoặc nếu chỉ lộ thì để lộ ra được một phần nhỏ.

Dài bao quy đầu được phân thành 2 loại chính đó là:

– Hiện tượng dài bao quy đầu thật: Lúc này, lớp da bao quy đầu có thể phủ kín dương vật và không để cho dương vật lộ ra bên ngoài, ngay cả trong trạng thái cương cứng.

– Hiện tượng dài bao quy đầu giả: Bao quy đầu có thể lộ ra được bên ngoài nhưng chỉ với kích thước nhất định khi trong trạng thái cương cứng.

Chính vì vậy, chi phí cắt bao quy đầu dài cũng sẽ phụ thuộc nhiều vào tình trạng mà người bệnh đang gặp phải cũng phương pháp mà bác sĩ áp dụng.

Dài bao quy đầu

Dài bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu phủ kín đầu dương vật ngay trong trạng thái cương cứng

2. Dài bao quy đầu gây ra nguy hiểm như thế nào?

Dài bao quy đầu được xem là một dạng bất thường xảy ra trên cơ thể con người, chính vì vậy khi mắc phải bệnh lý này người bệnh ít nhiều sẽ gặp phải những rắc rối nhất định như sau:

2.1 Có nguy cơ khiến dương vật phát triển không bình thường

Khi trẻ bị dài bao quy đầu từ bé mà không được điều trị sớm sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển kích thước dương vật sau này.

Bởi khi bị bao quy đầu phủ kín dương vật sẽ làm cản trở sự phát triển, điều này dẫn đến việc dương vật bị cong hoặc bị ngắn. Do đó, để không ảnh hưởng đến quãng thời gian sau này, nếu như phát hiện sớm thấy sự bất thường ở bao quy đầu, bố mẹ nên cho trẻ điều trị càng sớm càng tốt.

bao quy đầu phủ kín dương vật

Khi bị bao quy đầu phủ kín dương vật sẽ làm cản trở sự phát triển, điều này dẫn đến việc dương vật bị cong hoặc bị ngắn

2.2 Gia tăng nguy cơ viêm nhiễm

Khi bao quy đầu bị dài, người bệnh sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc vệ sinh hằng ngày. Từ đó tạo nên môi trường thuận lợi cho vi khuẩn tấn công và chất bẩn cũng từ đó mà dần tích tụ.

Khi dương vật khi vi khuẩn tấn công sẽ dẫn đến các tình trạng như là viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm túi tinh,…

Đối với những nam giới bị viêm nhiễm bao quy đầu, ở giai đoạn đầu sẽ chỉ cảm nhận một chút khó chịu, ngứa rát hoặc tiểu tiện khó. Tuy nhiên, theo thời gian lâu dài, phạm vi hoạt động của vi khuẩn ngày càng được mở rộng mà không có bất kỳ sự ngăn cản nào sẽ dễ làm lây lan sang những bộ phận lân cận.

Ảnh hưởng nguy hiểm nhất đó là tác động đến chất lượng tinh trùng, khiến cho khả năng hoạt động của tinh trùng bị suy giảm và làm việc thụ thai gặp nhiều khó khăn.

dài bao quy đầu

Nam giới dễ bị viêm nhiễm hơn khi bị dài bao quy đầu gây ra cảm giác đau rát, ngứa, khó chịu

2.3 Ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt vợ chồng

Phần bao quy đầu chứa rất nhiều nơron tạo ra khoái cảm trong quá trình quan hệ, tuy nhiên khi mắc phải bệnh lý ở bao quy đầu cũng khiến cho khoái cảm của người bệnh bị suy giảm. Ảnh hưởng trực tiếp đến việc chăn gối của người bệnh.

Bên cạnh đó, nếu dương vật bị viêm nhiễm do bao quy đầu dài dễ gây ra cảm giác đau rát cho nam giới trong quá trình quan hệ. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến đời sống vợ chồng của người bệnh.

3. Tổng chi phí cắt bao quy đầu dài hết bao nhiêu tiền?

Chi phí cắt bao quy đầu dài hết bao nhiêu sẽ cần phải phụ thuộc vào phương pháp điều trị mà bác sĩ chỉ định cho người bệnh là gì. Để giúp bệnh nhân thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu không gây ra cảm giác đau, quá trình phục hồi nhanh chóng, tỷ lệ gặp biến chứng thấp, hiện nay một số kỹ thuật công nghệ đã được ứng dụng song song với phương pháp truyền thống vào trong quá trình phẫu thuật giúp mang lại những thành quả tích cực như là:

– Phẫu thuật cắt bao quy đầu truyền thống: Phương pháp này được thực hiện dựa vào tay nghề của bác sĩ và không có sự hỗ trợ của những thiết bị y tế chuyên dụng. Bác sĩ sẽ sử dụng dao mổ và chỉ khâu để thực hiện tiểu phẫu. Tuy nhiên, người bệnh vẫn được tiêm tê trước khi tiến hành phẫu thuật cho nên phương pháp này sẽ không gây ra cảm giác đau nhức khi thực hiện. Chi phí cắt bao quy đầu dài cho tiểu phẫu này cũng thấp nhất.

– Sử dụng bằng tia laser: Đây là phương pháp có mức ra rơi vào tầm giữa. Để cắt bỏ phần da bao quy đầu thừa thì bác sĩ sẽ sử dụng tia laser để phẫu thuật. Ưu điểm của phương pháp này đó là hạn chế tình trạng mất máu khi phẫu thuật, vết mổ khi lành cũng sẽ đẹp hơn và thời gian cũng được tiết kiệm hơn rất nhiều.

– Phẫu thuật thẩm mỹ: Hiện nay, đây đang là phương pháp có mức phí cao nhất. Tuy nhiên, lại là phương pháp mang lại nhiều ưu điểm vượt trội nhất như là thời gian thực hiện chỉ khoảng từ 10-15 phút, hạn chế tối đa tình trạng mất máu, có tính thẩm mỹ cao, không để lại sẹo xấu sau khi thực hiện.

Chi phí cắt bao quy đầu sẽ dao động trong khoản từ 2,200,000 – 11,600,000 đồng. Trong quá trình phẫu thuật người bệnh sẽ cần phải chi trả thêm những khoảng phí như là: Chi phí thăm khám ban đầu với bác sĩ, chi phí xét nghiệm, chi phí phẫu thuật, chi phí thuốc. Tuy nhiên, nếu như như người bệnh có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm bảo lãnh thì khoản phí này cũng được tinh giảm đi rất nhiều.

Chi phí cắt bao quy đầu dài

Tổng chi phí cắt bao quy đầu sẽ dao động trong khoản từ 2,200,000 – 11,600,000 đồng

Vậy là chúng ta đã vừa cùng nhau tìm hiểu về vấn đề “chi phí cắt bao quy đầu dài hết bao nhiêu?”. Chúng tôi mong rằng, với những chia sẻ vừa rồi đã cung cấp cho các bạn những thông tin đầy đủ nhất về bệnh lý này. Hiện nay, bệnh viện ĐKQT Thu Cúc đang là một trong những cơ sở y tế chất lượng hàng đầu, thuộc TOP 3 bệnh viện tư nhân tốt nhất và được rất nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn và thăm khám. Vậy nên, nếu bạn có bất ký thắc mắc nào chưa được giải đáp hoặc muốn tìm hiểu về chi phí cắt bao quy đầu ở Thu Cúc TCI, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ!

 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital