Thuốc trị bệnh chàm tổ đỉa

21-09-2015 14:41

Thuốc trị bệnh chàm tổ đỉa thường bao gồm các loại kem hoặc thuốc mỡ bôi trực tiếp lên vùng da bị ảnh hưởng. Trong các trường hợp nghiêm trọng, người bệnh có thể được chỉ định sử dụng thuốc corticosteroid đường uống (như prednisone).

Bệnh chàm tổ đỉa có triệu chứng đặc trưng là xuất hiện mụn nước ở mặt sau, mặt bên ngón tay, lòng bàn tay, mặt dưới, mặt bên các ngón chân, lòng bàn chân.

Bệnh chàm tổ đỉa có triệu chứng đặc trưng là xuất hiện mụn nước ở mặt sau, mặt bên ngón tay, lòng bàn tay, mặt dưới, mặt bên các ngón chân, lòng bàn chân.

Bệnh chàm tổ đỉa hay bệnh tổ đỉa là một dạng đặc biệt của eczema (chàm), với triệu chứng đặc trưng là xuất hiện mụn nước ở mặt sau, mặt bên ngón tay, lòng bàn tay, mặt dưới, mặt bên các ngón chân, lòng bàn chân. Những mụn nước này nằm trong lớp thượng bì, kích thước 1 - 2 mm không tự dập vỡ. Bệnh rất ngứa, nếu gãy hoặc chà xát thì càng ngứa và mụn nước xuất hiện càng nhiều.

Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các dấu hiệu và triệu chứng của người bệnh, bác sĩ sẽ tư vấn cách điều trị hợp lý nhất. Các loại thuốc trị bệnh chàm tổ đỉa được sử dụng phổ biến nhất bao gồm:

- Corticosteroid: các loại kem corticosteroid và thuốc mỡ có thể giúp đẩy nhanh sự biến mất của các mụn nước. Người bệnh cũng có thể sử dụng gạc ẩm sau khi bôi corticosteroid để tăng cường sự hấp thu của thuốc. Với các trường hợp nghiêm trọng, bác sĩ có thể kê toa thuốc corticosteroid dạng uống như prednisone. Tuy nhiên cần lưu ý vì sử dụng corticosteroid lâu dài có thể gây ra tác dụng phụ nguy hiểm, do đó cần tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ điều trị.

các loại kem corticosteroid và thuốc mỡ có thể giúp đẩy nhanh sự biến mất của các mụn nước.

Các loại kem corticosteroid và thuốc mỡ  có tác dụng đẩy nhanh sự biến mất của các mụn nước.

- Thuốc mỡ ức chế miễn dịch: đây là loại thuốc trị bệnh chàm tổ đỉa được sử dụng khi người bệnh muốn hạn chế tiếp xúc với corticosteroid. Tuy nhiên loại thuốc này có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng da. Các loại thuốc mỡ ức chế miễn dịch thường được dùng trong điều trị chàm tổ đỉa là tacrolimus (Protopic) và pimecrolimus (Elidel).

- Tiêm độc tố botulinum: một số trường hợp bệnh chàm tổ đỉa nặng có thể được đề nghị điều trị bằng tiêm độc tố botulinum. Tuy nhiên đây là một cách điều trị mới chưa được chấp nhận rộng rãi.

Liệu pháp ánh sáng, kết hợp giữa chiếu tia cực tím với các loại thuốc, giúp vùng da ảnh hưởng đạt hiệu quả điều trị cao nhất thường được sử dụng khi các phương pháp điều trị nêu trên không có tác dụng.

Những thông tin về thuốc trị bệnh chàm tổ đỉa trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 558896 hoặc 0904 97 0909 để được tư vấn cụ thể.

 

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám thai mẹ tròn con vuông, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật

Thời gian: 7:00 đến 20:00

Trực cấp cứu: 24/24

Xem chi tiết khám ngoài giờ

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN KHUYẾN MẠI