Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh da liễu » Trẻ có cơ địa dị ứng mẹ cần lưu ý những điều sau

Trẻ có cơ địa dị ứng mẹ cần lưu ý những điều sau

Trẻ có cơ địa dị ứng mẹ cần chú ý tác nhân nào gây dị ứng cho con để có biện pháp phòng tránh cũng như xử trí tốt nhất cho bé. Một số dị ứng nhẹ nhưng cũng có một số dị ứng có thể ảnh hưởng đến tính mạng của trẻ với những trẻ có cơ địa dị ứng khi không được xử trí kịp thời. Vì vậy ba mẹ cần biết con mình bị dị ứng với những thứ gì để bảo vệ bé tốt nhất.

Hiểu đúng về dị ứng và cơ địa dị ứng ở trẻ em

cơ địa dị ứng ở trẻ em

Trẻ nào cũng có thể bị dị ứng ở một thời điểm nào đó với một chất nào đó, nhưng những trẻ có cơ địa dị ứng sẽ dễ bị dị ứng hơn. (ảnh minh họa)

Bé nào cũng có thể bị dị ứng ở một thời điểm nào đó nhưng những bé có cơ địa dị ứng sẽ dễ bị dị ứng hơn những bé khác.

Khi hít qua đường hô hấp, ăn, bú hay uống thuốc, chạm vào da, hay tiêm vào người đều có thể bị dị ứng.

Những trẻ bị suyễn, viêm mũi dị ứng, nổi mề đay, chàm, trẻ nhẹ cân, trẻ sinh non,… là những đối tượng dễ bị dị ứng.

Dị ứng thường xuất hiện rất nhanh. Có thể lúc nhỏ trẻ bị nhưng lớn lại hết, trẻ ăn thức ăn đó nhiều lần không sao nhưng có lúc ăn lại bị.

Khi trẻ bị dị ứng nhiều lần cần phải tìm ra chất gì, thức ăn gì gây dị ứng để tránh cho con. Dị ứng da có thể làm bé khó chịu, khó ngủ, bỏ ăn. Dị ứng thuốc có thể gây sưng phù niêm mạc đường thở dẫn đến suy hô hấp nguy hiểm đến tính mạng do đó ba mẹ nên biết trẻ dị ứng với những thứ gì để phòng tránh tốt nhất cho con.

Hiện nay có những xét nghiệm máu phát hiện nguyên nhân trẻ bị dị ứng. Các thuốc chống dị ứng có nhiều mức độ, bôi, uống, chống dị ứng theo lứa tuổi do đó ba mẹ cần cho con đi thăm khám và tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Chăm sóc trẻ bị viêm da cơ địa kinh niên

trẻ bị viêm da cơ địa

Trẻ bị viêm da cơ địa. (ảnh minh họa)

Viêm da cơ địa là một loại dị ứng, có tính chất di truyền. Các yếu tố làm bệnh nặng thêm như:

  • Xà phòng, chất tẩy rửa
  • Thay đổi khí hậu
  • Mỹ phẩm
  • Lông thú nuôi
  • Khói thuốc lá
  • Bụi
  • Nhiệt độ thay đổi

Các biện pháp chăm sóc da, vệ sinh da khi dùng kem giữ ẩm cần dùng đúng số lượng, số lần bôi, thời gian và dự phòng tái phát. Nên đi thăm khám với bác sĩ để xác định được các yếu tố gây dị ứng và có biện pháp điều trị cũng như bảo vệ tốt nhất tránh bệnh tái phát.

trẻ bị viêm da cơ địa khám ở đâu

Chuyên khoa Nhi Thu Cúc là địa chỉ tin cậy được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn.

Chuyên khoa Nhi Thu Cúc quy tụ đội ngũ bác sĩ Nhi khoa giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, khám tận tình, hạn chế kháng sinh; hệ thống xét nghiệm, máy móc, chẩn đoán hình ảnh tân tiến; cơ sở vật chất hiện đại – đầy đủ tiện nghi, không gian sạch sẽ; thanh toán BHYT và bảo hiểm bảo lãnh, phục vụ tận tình đến 20h tối tất cả các ngày trong tuần.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital