Những điều cần biết khi tiêm vaccine

21-03-2017 10:09

Để giúp cơ thể có được những "kỵ binh" bảo vệ sức khỏe, cách tốt nhất bạn nên chủ động tiêm vaccine phòng ngừa. Dưới đây là những điều cần biết khi tiêm vaccine, bạn đọc nên tham khảo.

Tiêm vaccine phòng cúm có tác dụng trong bao lâu?

Khi tiêm vaccine phòng cúm vào cơ thể, virus gây ra bệnh cúm có thể kích thích cơ thể sản sinh kháng thể đủ mạnh và đủ nhiều để chống lại virus cúm ở bên ngoài xâm nhập vào. Khả năng bảo vệ sau khi tiêm ngừa đạt khoảng 96 - 97%. Sau khi tiêm ngừa khoảng hai tuần thì vaccine có hiệu quả bảo vệ. Tuy nhiên, một số trường hợp sau khi tiêm ngừa vẫn bị cúm. Nguyên nhân do cơ địa không đáp ứng với vaccine, do bảo quản vaccine không đúng, do nhiễm type virus cúm khác.

Tiêm vaccine phòng ngừa bệnh hiệu quả

Tiêm vaccine phòng ngừa bệnh hiệu quả

Vaccine ngừa cúm cần được tiêm nhắc lại mỗi năm vì tác dụng của nó trong việc bảo vệ cơ thể giảm sút theo thời gian. Mặt khác, các virus cũng thường xuyên thay đổi, có thể xuất hiện những đột biến khác nhau ở mỗi mùa và ngày càng mạnh hơn. Vì vậy, công thức vaccine cúm cũng được kiểm duyệt và điều chỉnh mỗi năm

Tiêm vaccine thủy đậu sau bao lâu có tác dụng?

Sau khi tiêm phòng vaccine ngừa thủy đậu 5 ngày thì vaccien bắt đầu có hiệu quả bảo vệ làm giảm đáng kể tỷ lệ nhiễm bệnh.

Thời gian bảo vệ của vaccine thủy đậu bao lâu hiện không xác định được, nhưng một số nghiên cứu cho thấy người được tiêm vaccine có kháng thể bảo vệ kéo dài ít nhất 10-20 năm.

Tiêm vaccine rubella bao lâu có thể mang thai?

Việc tiêm ngừa rubella thường có miễn dịch suốt đời, nếu bạn được tiêm đủ liều, đủ số mũi theo quy định. Ngoài ra, cũng có một số ít trường hợp có chủng ngừa đầy đủ nhưng vẫn mắc bệnh là do cơ thể chúng ta không tạo ra được kháng thể hoặc tiếp xúc trong môi trường có ổ dịch bệnh rubella lớn, nồng độ virus quá nhiều. Tuy nhiên nếu có chủng ngừa mà mắc bệnh thì mức độ bệnh sẽ nhẹ và ít biến chứng hơn.

Tiêm vaccine rubella sau 3 tháng trước khi có ý định có thai

Tiêm vaccine rubella sau 3 tháng trước khi có ý định có thai

Tuy nhiên, để chắc chắn hơn, trước khi có thai bạn nên đi làm xét nghiệm kháng thể rubella tại bệnh viện, xem cơ thể đã đủ lượng kháng thể cần thiết hay chưa? Nếu thiếu thì bác sỹ có thể chỉ định cho bạn tiêm ngừa thêm liều. Vì vaccine rubella khá độc nên sau khi tiêm ngừa từ 3 - 6 tháng bạn mới nên có thai.

Tiêm ngừa viêm gan B có bảo vệ được 100% không, bao lâu cần nhắc lại?

Khi chích đủ liều, đúng thời gian, khả năng tạo được kháng thể bảo vệ là > 90%. Ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, hiệu quả chích ngừa càng cao hơn nữa. Tuy nhiên, cùng với thời gian, lượng kháng thể sẽ giảm đi, do đó cứ sau 15 năm, người ta phải chích nhắc lại một mũi. Nhưng ở các nước có tỷ lệ mắc bệnh VGB cao như Việt Nam, không cần chích nhắc lại sau 15 năm vì cơ thể được tiếp xúc tự nhiên với virus B, xem như cơ thể đã được “nhắc lại”.

Hiện tại bệnh viện Thu Cúc không có dịch vụ tiêm vaccine tuy nhiên nếu khách hàng muốn thăm khám và điều trị bệnh thủy đậu hiệu quả. Liên hệ bệnh viện Thu Cúc theo số 1900558896 để được tư vấn hỗ trợ hiệu quả.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám thai mẹ tròn con vuông, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật

Thời gian: 6:30 đến 20:00

Trực cấp cứu: 24/24

Xem chi tiết khám ngoài giờ

Tắt [X]