Tư vấn

Bệnh viêm gan C có lây không?

Chào bác sĩ! Em không bị viêm gan C nhưng trong gia đình em có người mắc. Xin hỏi bác sĩ bệnh viêm gan C có lây không? Cách phòng ngừa lây nhiễm viêm gan C như thế nào? Cảm ơn bác sĩ! (Hà Út Minh – Bắc Giang).
Trả lời:
Chào bạn Minh! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Câu hỏi viêm gan C có lây không và cách phòng ngừa lây nhiễm viêm gan C như thế nào của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:
Bệnh viêm gan C có lây không? Viêm gan C là bệnh viêm gan do virus HCV gây ra. Bệnh dễ lây truyền từ người bệnh sang người lành thông qua các con đường truyền máu, mẹ truyền sang con và con đường quan hệ tình dục.

benh-viem-gan-c-co-lay-khong

Bệnh viêm gan C có lây không? Viêm gan C là bệnh viêm gan do virus HCV gây ra. Bệnh dễ lây truyền từ người bệnh sang người lành thông qua các con đường truyền máu, mẹ truyền sang con và con đường quan hệ tình dục.


ảnh
Phòng ngừa bệnh viêm gan C như thế nào? Hiện nay vẫn chưa có vacxin phòng ngừa bệnh nên mọi biện pháp phòng ngừa chỉ dừng lại ở việc phòng tránh qua các con đường lây truyền của bệnh. Theo đó, bạn cần thực hiện tốt các biện pháp sau:
– Không dùng chung các vật dụng  như: Bàn chải đánh răng, dao cạo râu… với người bệnh viêm gan C.
– Kiểm tra sức khỏe định kỳ để tầm soát sức khỏe cũng như có thể phát hiện sớm nhất bệnh lý về gan để có biện pháp chữa trị kịp thời.
benh-viem-gan-c-co-lay-khong2

Phòng khám chuyên khoa Gan mật Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc khám và điều trị tất cả các bệnh lí về gan mật…


Viêm gan C là bệnh gan nguy hiểm, khó chữa nên cần phải nâng cao biện pháp phòng ngừa bệnh, tránh để bệnh lây lan sang nhiều người mà có hậu quả xấu xảy ra.
Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về bệnh viêm gan C có lây không, bạn Minh vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

Chuyên mục: Tư vấn
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Chăm sóc khách hàng chu đáo

Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn... Xem thêm

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,... Xem thêm

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con... Xem thêm

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn... Xem thêm

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện... Xem thêm

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 55 88 96

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24: 0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật Thời gian: 6:30 đến 20:00 Trực cấp cứu: 24/24 Xem chi tiết