Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Bảo hiểm y tế » Chính sách thông tuyến BHYT tại Thu Cúc là như thế nào?

Hoàng Long Bảo hiểm y tế Đã hỏi: Ngày 13/05/2021

Chính sách thông tuyến BHYT tại Thu Cúc là như thế nào?

Xin chào Hệ thống y tế Thu Cúc, Tôi muốn Thu Cúc áp dụng chính sách BHYT thông tuyến như thế nào? Tôi đang có thẻ bảo hiểm y tế với nơi đăng ký khám ban đầu là Trung tâm y tế quận Cầu Giấy thì sẽ được hưởng quyền lợi thế nào khi đến khám tại CS 216 Trần Duy Hưng?
0 bình luận 270 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Chuyên viên tư vấn Đã trả lời: Ngày 13/05/2021
Bảo hiểm y tế

Chào bạn Hoàng Long,

Khoản 3 Điều 22 Luật Bảo hiểm y tế 2008 (sửa đổi, bổ sung 2014) quy định như sau:

Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán theo mức hưởng quy định tại khoản 1 sẽ được nhận 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 01 tháng 01 năm 2021.

Phòng khám ĐKQT Thu Cúc áp dụng đúng và chuẩn chính sách Thông tuyến BHYT. Theo đó người dân có Thẻ bảo hiểm y tế với nơi đăng kí khám chữa ban đầu là các cơ sở y tế thuộc tuyến quận, huyện, xã, phường, trạm xá và các bệnh viện hạng 3 trong cùng địa bàn Hà Nội sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi giống như đang khám đúng tuyến.

Với trường hợp của bạn Long sở hữu thẻ BHYT với nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu là Trung tâm y tế quận Cầu Giấy => Khi đến khám chữa bệnh tại Phòng khá ĐKQT Thu Cúc (216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) sẽ được áp dụng “Thông tuyến BHYT số 3” và hưởng 100% quyền lợi như khi thăm khám điều trị tại Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy.

Xin được thông tin đến bạn!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Connect Facebook TCI Hospital