Chào chị Linh Anh, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến chuyên mục Hỏi – Đáp của Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI. Với câu hỏi của chị, chúng tôi xin phép được giải đáp như sau:
Trên thực tế vẫn chưa có bằng chứng khoa học xác thực nào để chứng minh việc ăn mì tôm có thể gây nên ung thư. Bên cạnh đó, tình trạng ung thư do thực phẩm không phải lúc nào cũng xảy ra. Theo đó, những tin đồn thất thiệt này khiến người tiêu dùng luôn rơi vào trạng thái vừa ăn, vừa lo.
Hiện nay, với các công ty sản xuất mì gói uy tín, mọi vấn đề từ tuyển chọn nguyên liệu đến quy trình sản xuất mì ăn liền uy tín đều được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo an toàn, loại trừ mọi yếu có thể gây ung thư cho người tiêu dùng. Về vấn đề dầu chiên và quá trình chiên, theo các chuyên gia, vấn đề này đều được các công ty kiểm soát nghiêm ngặt để ngăn ngừa sự hình thành các chất gây hại cho cơ thể người tiêu dùng.
Vì vậy, thay vì lo lắng trước những tin đồn thiếu căn cứ, các chuyên gia y tế cũng khuyên nên chú ý tới chế độ dinh dưỡng cân bằng, lành mạnh và vận động hợp lý. Ngoài ra, để sớm phát hiện nguy cơ mắc ung thư, chúng tôi khuyên chị Linh Anh có thể chủ động thực hiện tầm soát ung thư để có thể đánh giá được các yếu tố nguy cơ gây nên ung thư, từ dó có kế hoạch chăm sóc sức khỏe và phòng ngừa bệnh tốt nhất.
Trên đây là câu trả lời của chúng tôi dành cho thắc mắc của chị Linh Anh, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, chị có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất!