Người thiếu máu não nên ăn gì?

Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

Nguyễn Văn Doanh

Trưởng khoa Khám bệnh

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị thiếu máu não. Để bệnh tiến triển tốt nhất, người bệnh nên tăng cường bổ sung những thực phẩm dưới đây:
Thịt bò

Chứa nhiều protein và vitamin nhóm B (vitamin B12, B6), khoáng chất như kali, kẽm, magie và giàu chất sắt, rất tốt cho người thiếu máu não.

Nho

Nho giàu phốt pho, canxi, sắt, các vitamin và axit amin. Đặc biệt, nho còn có tác dụng đào thải chất độc trong cơ thể. Ăn nho còn có ích cho quá trình tái tạo máu, đặc biệt tốt cho thai phụ.

Cá hồi

Cá hồi hứa nhiều loại vitamin, đặc biệt là vitamin B6, B12, D, A cùng nhiều khoáng chất có lợi khác như canxi, kali, photpho, kẽm, đồng, mangan… Đặc biệt, trong 100 mg thịt cá hồi còn chưá 0,7 mg sắt, bởi vậy đây cũng là nguồn bổ sung sắt rất tốt cho người thiếu máu.

Bí đỏ

Hàm lượng chất sắt dồi dào có trong quả bí đỏ chín là yếu tố quan trọng chống lại bệnh thiếu máu.

Gan động vật

Đây là thực phẩm lý tưởng dành cho những người bị thiếu máu do có chứa rất nhiều chất sắt, protein.

Trứng gà

Người bệnh nên thường xuyên ăn lòng đỏ trứng gà giúp tăng cường khả năng tái tạo máu, đào thải cholesterol khỏi cơ thể.

Nếu cần tư vấn về bệnh thiếu máu não bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc liên hệ  theo số 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital