Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe » Sự khác nhau giữa gói khám sức khỏe tổng quát định kì cơ bản và nâng cao?

Phùng Thùy Linh Khám sức khỏe Đã hỏi: Ngày 10/02/2021

Sự khác nhau giữa gói khám sức khỏe tổng quát định kì cơ bản và nâng cao?

Chào bác sĩ. Cháu muốn hỏi Gói khám sức khỏe định kỳ tổng quát nâng cao có gì khác so với Gói khám sức khỏe định kỳ tổng quát cơ bản vậy ạ?
Bác sĩ CKI Vũ Hải Yến Đã trả lời: Ngày 10/02/2021
Khám sức khỏe

Chào bạn.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Thu Cúc!

Tại Thu Cúc hiện nay có 2 gói khám sức khỏe định kì gồm: Gói khám sức khỏe tổng quát định kỳ cơ bản và Gói khám sức khỏe tổng quát định kỳ nâng cao. Nếu xem qua thì các danh mục thăm khám trong 2 gói này có phần tương tự nhau. Tuy nhiên, vẫn có điểm khác biệt, tùy vào nhu cầu của bạn có thể lựa chọn một trong hai gói.

Bên cạnh việc đánh giá tình trạng sức khỏe chung và chức năng tổng quát của các cơ quan trong cơ thể, cùng một số bệnh lý như ở gói khám cơ bản, gói khám sức khỏe tổng quát định kỳ nâng cao sẽ giúp tầm soát mở rộng và chuyên sâu nhiều chuyên khoa khác nhau. Từ đó, phát hiện thêm nhiều bệnh nguy hiểm khác như HIV, viêm gan C, tầm soát ung thư cổ tử cung,…

Hơn nữa, gói khám sức khỏe tổng quát định kỳ nâng cao còn có thêm các danh mục khám khác trong chẩn đoán hình ảnh. Như: siêu âm tuyến giáp (màu 4d), siêu âm tuyến vú hai bên (dành cho nữ giới).

Về mức giá, gói khám sức khỏe tổng quát định kỳ nâng cao có mức chi phí cao hơn so với gói khám sức khỏe tổng quát định kỳ cơ bản. Và mức chênh lệch cũng khác nhau áp dụng cho đối tượng nam giới và nữ giới.

Hy vọng câu trả lời trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về điểm khác biệt của hai gói khám này. Chủ động thăm khám sức khỏe định kỳ để bảo vệ chính bản thân mình khỏi những tác nhân bệnh tật bạn nhé!

• Chụp cộng hưởng từ MRI bao nhiêu tiền?

Thưa bác sĩ, nghe nói chụp cộng hưởng từ MRI không gây khó chịu hay đau đớn cho người bệnh và đặc biệt là không giới hạn đối tượng. Vậy chụp MRI hết bao nhiêu tiền ạ?

• Các vấn đề thường gặp nếu không khám sức khỏe tiền hôn nhân

Chào bác sĩ. Năm tới em dự định sẽ kết hôn. Em có tham khảo qua về việc khám sức khỏe tiền hôn nhân là rất cần thiết, nhưng chồng sắp cưới của em lại hơi ái ngại việc này. Bác sĩ cho em hỏi nếu chúng em không đi khám tiền hôn nhân thì có thể gặp các vấn đề nào không ạ

• Chụp CT có hại không?

Thưa bác sĩ, tôi có bị dạ dày nhưng không thể nội soi được nên bác sĩ có chỉ định chụp CT. Tôi tìm hiểu thì thấy máy này có sử dụng tia xạ như X-quang, không biết phương pháp này có nguy hiểm gì không, mong bác sĩ giải đáp.

• Khi nào trẻ được đi khám sức khỏe định kỳ?

Thưa bác sĩ, Trẻ em từ bao nhiêu tuổi có thể đi khám sức khỏe định kỳ được ạ?

• Khám tiền hôn nhân cho nam và nữ khác nhau chỗ nào?

Mình và chồng sắp cưới muốn đi khám sức khoẻ tiền hôn nhân trước khi kết hôn. Vậy các hạng mục của khám tiền hôn nhân dành cho nam và nữ có khác nhau không hay chỉ kiểm tra sức khoẻ tổng quát chung? Mình cảm ơn!

• Ưu điểm của phương pháp chụp cộng hưởng từ MRI?

Thưa bác sĩ, tôi đang có nhu cầu đi khám sức khỏe thì được biết đến công nghệ chụp cộng hưởng từ MRI trong một số gói khám nên mong muốn được tìm hiểu rõ hơn về những ưu việt của công nghệ này. Mong được bác sĩ giải đáp.

• Khám sức khỏe trước khi mang thai nên chọn gói nào?

Chào bác sĩ. Tôi muốn kiểm tra sức khoẻ trước khi mang thai thì tôi nên khám gói nào cho phù hợp vậy ạ?

• Chụp X-quang chống chỉ định với phụ nữ mang thai?

Chào bác sĩ, em đang mang thai 3 tháng nhưng gần đây có biểu hiện ho khan lâu ngày không khỏi nên muốn đi khám sức khỏe tổng quát và x-quang phổi để xác định nguyên nhân cụ thể. Nhưng nhiều người nói bà bầu không được làm x-quang. Mong bác sĩ giải thích.

• Thói quen cần thay đổi để tránh nguy cơ đột quỵ não

Chào bác sĩ, dạo gần đây có nhiều người mắc phải căn bệnh đột quỵ não nên cảm thấy khá lo lắng. Vậy mong bác sĩ tư vấn giúp em những thói quen nào nên tránh để hạn chế nguy cơ mắc đột quỵ ạ

• Khám phụ khoa gồm khám những gì? Cần lưu ý gì không?

Chào bác sĩ. Tôi năm nay 30 tuổi và có dự định đi khám phụ khoa. Bác sĩ cho tôi hỏi là tôi sẽ cần phải thực hiện khám những gì vậy ạ. Có cần lưu ý gì trước ngày đi khám không thưa bác sĩ?