Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe » Nếu là người trưởng thành và không có tiền sử tăng huyết áp, định kỳ bao lâu cần được kiểm tra huyết áp?

Thu Hà Khám sức khỏe Đã hỏi: Ngày 04/08/2023

Nếu là người trưởng thành và không có tiền sử tăng huyết áp, định kỳ bao lâu cần được kiểm tra huyết áp?

Chào bác sĩ, nếu như không có tiền sử bị tăng huyết áp thì bao lâu tôi nên đi kiểm tra huyết áp định kỳ?

0 bình luận 292 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKII, Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Bùi Thị Phương Đã trả lời: Ngày 04/08/2023
Khám sức khỏe

Chào chị Hà, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến chuyên mục Hỏi – Đáp của Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI. Với câu hỏi của chị, chúng tôi xin phép được trả lời như sau:

Nếu huyết áp bình thường, dưới 120/80 mmHg thì chị Hà chỉ cần kiểm tra huyết áp ít nhất 2 năm 1 lần hoặc nên đi khám sức khỏe định kỳ. Nếu có tiền sử tăng huyết áp hay nếu có bệnh nào đó như tiểu đường, bệnh tim, bệnh thận thì cần được kiểm tra sức khỏe thường xuyên hơn.

Hiện nay, các gói khám sức khỏe tổng quát cơ bản, nâng cao đã được cải tiến, bao gồm đầy đủ các danh mục khám cần thiết. Một số danh mục khám có thể kể đến như:

– Đo chiều cao cân nặng và chỉ số huyết áp

– Khám lâm sàng: Khám nội, mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, phụ khoa,…

Xét nghiệm máu và nước tiểu giúp phát hiện sớm các bệnh lý nền nguy hiểm như rối loạn mỡ máu, tiểu đường (đái tháo đường),…

– Chẩn đoán hình ảnh giúp xác định bệnh lý tim, phổi và vùng ổ bụng bao gồm: chụp X-quang tim phổi, siêu âm ổ bụng, siêu âm tuyến giáp, điện tim thường,…

Việc kiểm tra sức khỏe định kỳ không chỉ giúp chị Hà nắm bắt và theo dõi chỉ số huyết áp, mà còn giúp kiểm tra toàn bộ sức khỏe của cơ thể, phát hiện những bệnh lý mạn tính nguy hiểm khác như mỡ máu, tiểu đường, các bệnh lý tim mạch,….

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi của chị Hà về vấn đề kiểm tra huyết áp định kỳ. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, chị có thể liên hệ ngay đến Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI để được giải đáp sớm nhất.

Trả lời
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital