Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe » Khám mắt khi đi khám sức khỏe có được đo kính luôn không?

Vũ Hồng Quang Khám sức khỏe Đã hỏi: Ngày 26/05/2021

Khám mắt khi đi khám sức khỏe có được đo kính luôn không?

Mình được công ty yêu cầu nộp hồ sơ khám sức khỏe để hoàn thiện thủ tục vào công ty. Mình cận khá nặng và lâu rồi chưa thay kính nên đợt này đi khám sức khỏe mình muốn đo kính luôn để xem có cần thay không. Không biết ở bệnh viên khi đi khám sức khỏe có kết hợp đo mắt kính không?
0 bình luận 441 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Minh Hải Đã trả lời: Ngày 26/05/2021
Khám sức khỏe

Chào bạn,
Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Thu Cúc.
Đo và kiểm tra thị lực là cách để bác sĩ, nhân viên y tế biết được tầm nhìn của bạn. Bên cạnh việc phát hiện các bệnh về tật khúc xạ, khám mắt cũng phát hiện ra nhiều bệnh và các tật ở mắt để chữa trị và phòng tránh.
Đối với người đi khám sức khỏe xin việc thì khám mắt là một danh mục quan trọng, đặc biệt là với những nghề nghiệp liên quan tới tính thẩm mỹ, vận hành dây chuyền, lắp ráp… Thông qua việc khám mắt, bác sĩ có thể phát hiện ra một số bệnh về mắt, ví dụ như mù màu – căn bệnh rối loạn phân biệt màu sác, có thể gây ảnh hưởng đến khả năng lao động.
Tuy nhiên, việc khám mắt tại các cơ sở y tế thường chỉ kiểm tra về tầm nhìn của người bệnh khi có hoặc không có kính mà thôi. Nếu việc mang kính không khắc phục được tật khúc xạ (đeo kính không đúng độ) thì bác sĩ sẽ khuyên người bệnh thay kính để có tầm nhìn tốt hơn. Như vậy, tại các cơ sở y tế sẽ không thực hiện việc đo kính cho người đến khám, bạn có thể thực hiện việc này tại các cơ sở chuyên khoa về mắt. Lúc này, việc đo thị lực tại bệnh viện, phòng khám sẽ giúp bạn so sánh được kết quả đo thị lực tại các đơn vị chuyên khoa về mắt, cửa hàng mắt kính…
Hiện nay, một số bệnh lý đáy mắt hay các tật khúc xạ có xu hướng ngày càng gia tăng. Đây cũng chính là những nguyên nhân gây giảm, mất thị lực hàng đầu nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Việc khám mắt định kỳ sẽ giúp phát hiện sớm và ngăn chặn và điều trị các biến chứng nguy hiểm nói trên. Cùng với đó, bạn cũng nên chú ý thực hiện khám sức khỏe định kỳ để có thể đánh giá sức khỏe toàn hiện hàng năm, sàng lọc sớm các yếu tố nguy cơ có thể gây bệnh cho cơ thể.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital