Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Bảo hiểm y tế » Đối tượng có giấy chuyển tuyến về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc được hưởng quyền lợi Bảo hiểm y tế như thế nào?

Ngọc Minh Bảo hiểm y tế Đã hỏi: Ngày 25/05/2021

Xin chào, Tôi có giấy chuyển tuyến từ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc – 216 Trần Duy Hưng về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 286 Thụy Khuê. Tôi muốn hỏi về quyền lợi Bảo hiểm y tế của tôi. Mong được giải đáp!
Chuyên viên tư vấn Đã trả lời: Ngày 25/05/2021
Bảo hiểm y tế

Chào bạn Ngọc Minh,

Trường hợp có giấy chuyển tuyến từ Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc – 216 Trần Duy Hưng về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 286 Thụy Khuê thuộc nhóm đối tượng loại 2.

Khi khám chữa bệnh tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, bạn sẽ được nhận đầy đủ quyền lợi bảo hiểm y tế (BHYT) của mình theo quy định Bảo hiểm xã hội. Cụ thể như sau:

– Miễn phí 100% với công khám thông thường. Công khám thông thường tại ngày chính sách ban hành là 150.000 VNĐ. Nếu bạn thăm khám tại các chuyên khoa có mức công khám cao hơn thì bạn có trách nhiệm chi trả phần chênh lệch đó.

– Nguyên tắc áp dụng BHYT với đối tượng loại 2 là: Chiết khấu, giảm giá trực tiếp trên tổng số tiền sau khi đã trừ số tiền BHYT thanh toán.

Xin được thông tin đến bạn Ngọc Minh!