Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Chuyên mục khác » Đau bụng dưới ở nam giới là bệnh gì?

Đậu Hoàng Vinh Chuyên mục khác Đã hỏi: Ngày 18/05/2021

Đau bụng dưới ở nam giới là bệnh gì?

Bụng dưới của nam giới có những bộ phận nào? Bị đau bụng dưới là dấu hiệu của bệnh gì?
0 bình luận 2.570 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKI Phạm Ngọc Ân Đã trả lời: Ngày 18/05/2021
Chuyên mục khác

Phần bụng dưới ở nam giới chứa các cơ quan quan trọng bao gồm: đại tràng sigma, manh tràng, trực tràng, ruột thừa, niệu quản dưới, bàng quang, tiểu khung. Triệu chứng đau bụng dưới có thể liên quan đến vấn đề của những cơ quan kể trên.

Đau bụng dưới ở nam giới có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý sau đây:

– Viêm ruột thừa: Cơn đau dữ dội bụng dưới bên phải. Ban đầu triệu chứng đau có thể bắt đầu từ vùng xung quanh rốn, sau đó dần dần chuyển sang đau phần bụng dưới. Kèm theo đó là các dấu hiệu: rối loạn tiêu hóa, mệt mỏi, sốt cao,… Đây là bệnh nguy hiểm cần được điều trị kịp thời.

– Viêm loét đại trực tràng: Người bệnh đau quặn bụng từng cơn kèm theo triệu chứng mót rặn, phân nhầy mũi hoặc phân lỏng, sốt,…

– Hội chứng ruột kích thích: Chủ yếu do chế độ ăn uống thiếu lành mạnh, căng thẳng kéo dài, gây đau ở bụng dưới kèm theo táo bón, chướng bụng, đầy hơi.

– Viêm nhiễm đường tiết niệu: Viêm nhiễm ở bàng quang, niệu quản, niệu đạo,… dẫn đến những cơn đau tức quanh bụng, khó chịu, đau nhói.

– Sỏi thận hoặc sỏi đường tiết niệu.

– Thoát vị: Do nâng vật nặng, tập luyện cường độ cao,… Người bệnh có thể phát hiện một khối u vùng háng. Trường hợp này cần được đến bệnh viện kiểm tra và điều trị ngay.

Cần lưu ý rằng một số trường hợp cơn đau có thể bắt nguồn từ nhiều bộ phận, ví dụ như chèn ép bàng quang gây viêm và cả hai đều gây đau bụng dưới. Việc tự đoán bệnh và chữa trị tại nhà sẽ gây nguy hiểm cho người bệnh. Do đó, khi có triệu chứng đau bụng dưới, người bệnh cần bình tĩnh và khẩn trương đến các cơ sở y tế để được thăm khám, chẩn đoán và điều trị.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital