Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Tiêu hóa » Bị đau bụng tiêu chảy ăn trứng gà có được không?

Nguyễn Văn Hoàng Tiêu hóa Đã hỏi: Ngày 09/03/2021

Bị đau bụng tiêu chảy ăn trứng gà có được không?

Chào bác sĩ, Tôi muốn hỏi bị đau bụng tiêu chảy có nên ăn trứng gà hay không? Người bảo không, người bảo nên ăn. Tôi rất hoang mang. Mong được bác sĩ tư vấn
0 bình luận 173 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Chuyên viên tư vấn Đã trả lời: Ngày 09/03/2021
Tiêu hóa

Chào bạn Hoàng,

Tôi xin được phép trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Khi bị đau bụng tiêu chảy thì không nên các món chế biến từ trứng gà.

Khi bị tiêu chảy, cơ thể người bệnh sẽ mất nước và dinh dưỡng. Nhiều người cho rằng trứng gà là cách để bồi bổ cơ thể và bù đắp lượng nước, dinh dưỡng mất đi. Tuy nhiên đây là suy nghĩ sai lầm.

Người bệnh bị tiêu chảy, dịch tiêu hóa ít. Cùng với đó, hoạt tính men tiêu hóa cũng giảm. Việc hấp thu chất béo, đạm và đường sẽ bị suy giảm. Trứng gà lại là thực phẩm chứa hàm lượng chất béo và protein cao. Việc bổ sung trứng gà vào thực đơn của người bệnh tiêu chảy khiến cơ năng sinh lý nhu động ruột cao quá mức bình thường. Chức năng tái hấp thu ở ruột non bị cản trở. Đường ruột không được nghỉ ngơi vừa vừa phản tác dụng bồi bổ cơ thể vừa khiến bệnh trầm trọng thêm.

Bạn cần hết sức lưu ý thông tin này. Khi gặp bất kỳ vấn đề tiêu hóa nào, người bệnh cũng cần đến thăm khám tại cơ sở y tế dể có được chỉ dẫn tốt nhất. Tránh tin vào những bài thuốc dân gian hoặc những lời khuyên không có căn cứ.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan