Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe » Bao lâu nên xét nghiệm máu một lần?

Trung Kiên Khám sức khỏe Đã hỏi: Ngày 14/08/2023

Bao lâu nên xét nghiệm máu một lần?

Bao lâu thì cần đi xét nghiệm máu?

0 bình luận 1.696 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Hương Đã trả lời: Ngày 14/08/2023
Khám sức khỏe

Bạn Trung Kiên thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Việc bao lâu nên thực hiện xét nghiệm máu một lần phụ thuộc vào độ tuổi, môi trường làm việc, tình trạng sức khỏe hiện tại, tiền sử sức khỏe bản thân và gia đình. Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo, người trưởng thành nên xét nghiệm máu tổng quát định kỳ cá nhân 6 tháng/lần hoặc ít nhất 1 năm/lần. Việc này giúp phát hiện và điều trị sớm các bệnh lý ngay trong giai đoạn tiềm ẩn, đồng thời can thiệp, ngăn chặn kịp thời các yếu tố nguy cơ đối với các bệnh thường gặp như đau dạ dày, tiểu đường, tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu…

Ngoài ra, các xét nghiệm máu khác thường được chỉ định thực hiện khi có triệu chứng bất thường nghi ngờ mắc bệnh, lúc này kết quả xét nghiệm máu sẽ cung cấp thông tin giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh chính xác hơn.

Với người mắc bệnh lý nền, có sức khỏe yếu thì các chuyên gia khuyên rằng nên đi khám sức khỏe tổng quát, xét nghiệm máu định kỳ theo chỉ định của bác sĩ.

Xét nghiệm máu kết hợp thăm khám lâm sàng, cận lâm sàng các chuyên khoa là phương pháp hiệu quả để bảo vệ sức khỏe, cũng như phòng ngừa được nhiều bệnh lý nguy hiểm.

Hi vọng những thông tin trên đã giải đáp được thắc mắc của bạn. Nếu bạn còn bất kì câu hỏi nào, hãy liên hệ với Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI qua tổng đài 1900 558892 để được hỗ trợ kịp thời.

Trả lời
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital