Chụp X quang có hại không?

02-12-2015 01:07

Mặc dù chụp X quang là một kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh được sử dụng rất phổ biến để khảo sát xương và một số mô khác, tuy nhiên nhiều người vẫn lo lắng không biết chụp X quang có hại không?

Chỉ có những trường hợp chụp X quang quá nhiều, với cường độ mạnh mới gây tổn hại tới các cơ quan trong cơ thể, ảnh hưởng tới các cơ quan sinh lý.

Chỉ có những trường hợp chụp X quang quá nhiều, với cường độ mạnh mới gây tổn hại tới các cơ quan trong cơ thể, ảnh hưởng tới các cơ quan sinh lý.

Trả lời cho câu hỏi “chụp X quang có hại không?”, theo các bác sĩ tia X quang là một dạng tia phóng xạ, có tác dụng sát thương nhất định đối với tế bào, nên cơ thể sau khi chiếu X quang cũng sẽ có những phản ứng không tốt. Tuy nhiên nói như vậy không có nghĩa là tia X quang sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe vì nếu như vậy chụp X quang đã không được ứng dụng rộng rãi trong y học.

Do đó chỉ có những trường hợp chụp X quang quá nhiều, với cường độ mạnh mới gây tổn hại tới các cơ quan trong cơ thể, ảnh hưởng tới các cơ quan sinh lý. Còn nếu chụp X quang đúng mức, với thời gian ngắn và có tấm chì bảo vệ thì lượng phóng xạ mà cơ thể tiếp xúc rất ít, không tác động tới sức khỏe. Trong trường hợp cần thiết bác sĩ mới chỉ định chụp X quang. Nếu phải chụp hoặc chiếu lại, bác sĩ cũng sẽ lưu ý đến thời gian giữa hai lần chụp để tránh những tác hại không mong muốn cho cơ thể.

Bên cạnh đó để đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi chụp X quang cũng cần lưu ý tới chất lượng máy chụp và phòng chụp X quang. Bởi vì tia X quang khá độc hại nên nếu chụp X quang không được thực hiện trong điều kiện an toàn, phòng chụp, thiết bị chụp không đạt tiêu chuẩn an toàn do Bộ Y tế và tổ chức Y tế thế giới đề ra, cùng với đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên không được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn thì sẽ rất nguy hiểm cho người bệnh.

Hệ thống máy chụp X-quang công nghệ mới nhất tại bệnh viện Thu Cúc.

Hệ thống máy chụp X-quang công nghệ mới nhất tại bệnh viện Thu Cúc.

Nhằm mang lại quý khách hàng chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã đầu tư hệ thống chụp X quang công nghệ mới nhất, đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn về chất lượng máy cũng như hệ thống phòng chụp. Đội ngũ các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm của bệnh viện, sẽ trực tiếp kiểm tra, chẩn đoán và tư vấn kế hoạch điều trị phù hợp nhất cho người bệnh.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn thêm , bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 0904970909 hoặc 1900 558896 để được giải đáp.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác,
vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám
Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại
Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ
Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác
Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Lưu ý: Bệnh viện hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa và lấy máu xét nghiệm tại nhà, LH: 1900 55 88 96
Hỏi đáp
Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nam giới. Gói tầm soát phát hiện sớm ung thư cho nữ giới, Gói khám thai mẹ tròn con vuông, Gói khám sức khỏe cho người đi học tập và lao động nước ngoài, Gói khám theo quy định của Bộ y tế để cấp thẻ xanh, Gói khám theo quy định của Bộ y tế và Bộ tài chính để cấp sổ hồng. Để biết được chi tiết về giá cũng như nội dung khám của từng gói khám, bạn vui lòng xem tại đây .

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn nhân…  – Xem tiếp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn đến khám tại bệnh viện Thu Cúc nghe nói Bệnh viện Thu Cúc có nhiều bác sĩ giỏi và thủ tục khám rất nhanh chóng thuận tiện. (Hoàng Ngọc Quyết, 37 tuổi, Hà Nội) – Xem tiếp

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con gái tại Thu Cúc, tôi có phải chờ lâu hay không? – Xem tiếp

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 558896

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24 :0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật

Thời gian: 6:30 đến 20:00

Trực cấp cứu: 24/24

Xem chi tiết khám ngoài giờ

Tắt [X]