Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Chuyên mục khác » Vì sao bị nổi mụn ở nách?

Mai Ngọc Thúy Chuyên mục khác Đã hỏi: Ngày 12/03/2021

Vì sao bị nổi mụn ở nách?

Cháu muốn hỏi nổi mụn ở vùng nách là do nguyên nhân gì? Có nguy hiểm không ạ?
0 bình luận 167 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKI Đinh Thị Hải Đã trả lời: Ngày 12/03/2021
Chuyên mục khác

Có nhiều nguyên nhân hình thành nên các nốt mụn ở nách, trong đó phổ biến là:

1. Tình trạng lông mọc ngược: nang lông bị xoắn ngược lại hoặc uốn cong để xâm nhập vào da, dẫn đến tình trạng nổi mụn ở nách. Ngoài ra, vùng da chết có thể khiến nang lông bị tắc nghẽn và làm lông mọc nghiêng ở dưới da thay vì hướng lên trên như bình thường.

2. Viêm nang lông: viêm ở các nang lông thoạt nhìn giống như các nốt mụn trắng hoặc đỏ mọc xung quanh lông nách. Chúng có có thể tiến triển thành các vết viêm khó lành, gây rụng lông vĩnh viễn và để lại sẹo.

Các triệu chứng đi kèm của bệnh gồm: ngứa, mụn nước chứa mủ, da mỏng, cảm giác nóng trên da, xuất hiện vết sức có kích thước từ nhỏ đến lớn.

3. Viêm da tiếp xúc: là tình trạng phát ban ở da thường gây ra bởi phản ứng dị ứng. Tình trạng này không gây nguy hiểm đến tính mạng và thường sẽ tự khỏi trong vòng vài tuần. Phát ban sẽ xuất hiện trên các vùng da của cơ thể có tiếp xúc với các chất gây dị ứng.

Bên cạnh lông mọc ngược, bạn có thể nhận thấy các dấu hiệu: những vết sưng tấy trên da, ngứa, phát ban đỏ, da khô, cảm giác nóng rát da, chảy dịch ở vết sưng.

4. Viêm tuyến mồ hôi mủ: gây ra các vết sưng đau dưới da, thường ở vùng nách hoặc bẹn. Tình trạng này có thể tự biến mất nhưng các nốt mụn giống như mụn bọc sẽ có nguy cơ xuất hiện trở lại.

Trong trường hợp nghiêm trọng, viêm tuyến mồ hôi mủ có thể gây ra một số triệu chứng đặc trưng sau đây: tiết dịch có mùi hôi, tái phát mụn, sẹo, ung thư da.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan