Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Vô sinh - Hiếm muộn » Những lưu ý sau khi thực hiện IUI

Đồng Hoa Vô sinh - Hiếm muộn Đã hỏi: Ngày 24/05/2021

Những lưu ý sau khi thực hiện IUI

bác sĩ ơi, những lưu ý sau khi thực hiện IUI là gì để có thể tăng khả năng thụ thai ạ? Bác sĩ tư vấn cho em nhé
0 bình luận 511 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Tuấn Minh – Bác sĩ Sản khoa Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 24/05/2021
Vô sinh - Hiếm muộn

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến với chúng tôi,

Để tăng cơ hội thụ thai, người vợ sau khi bơm tinh trùng vào buồng tử cung cần lưu ý một số điều sau:

– Sau khi bơm tinh trùng vào buồng tử cung, chị em nên nằm nghỉ ngơi khoảng 15 – 30p để cơ thể ổn định cũng như kiểm tra xem có bất thường nào không, sau đó có thể về nhà.

– Sau khi bơm tinh trùng, người vợ có thể sinh hoạt bình thường, tuy nhiên cần chú ý đi lại nhẹ nhàng và không chạy nhảy hoạt động mạnh, gây ảnh hưởng đến việc thụ thai.

– Nếu gặp phản ứng phụ với thuốc, khó chịu trong cơ thể, vùng bụng bị căng tức, nôn mửa hoặc tiêu chảy…. thì người vợ nên sớm đến các cơ sở y tế uy tín để được tư vấn và điều trị kịp thời.

– Người vợ cần bổ sung khoảng 2 – 3 lít nước một ngày, đảm bảo có chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng và khoa học, tránh làm việc quá sức hay căng thẳng kéo dài.

– Sau khoảng 2 – 3 tuần thực hiện IUI, chị em nên dùng que thử thai hoặc xét nghiệm máu để kiểm tra xem có thai không. Nếu que thử thai hiện 2 vạch chứng tỏ bạn đã có thai. Bạn cần đến bệnh viện để kiểm tra lại bằng việc siêu âm xem thai đã làm tổ đúng vị trí chưa. Nếu thực hiện xét nghiệm máu (xét nghiệm beta HCG) để kiểm tra có thai hay không, bạn cần đến cơ sở y tế uy tín. Nếu vào tuần thứ 3, chỉ số nồng độ HCG từ 5 – 50 mIU/ml thì chứng tỏ người vợ đang mang thai.

Mong rằng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được phần nào thắc mắc của mình, nếu cần tư vấn thêm thì hãy liên hệ với tôi bạn nhé.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital