Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Vô sinh - Hiếm muộn » Xuất tinh ngoài có khả năng mang thai không?

Đặng Quang Hòa Vô sinh - Hiếm muộn Đã hỏi: Ngày 14/04/2021

Xuất tinh ngoài có khả năng mang thai không?

Em chào bác sĩ ạ. Khi quan hệ tình dục, em và người yêu vẫn có thói quen dùng bao cao su. Nhưng lần gần đây nhất, bọn em quan hệ không dùng bao cao su nhưng đã xuất tinh ngoài. Vậy em muốn hỏi bạn gái em có khả năng mang thai được không ạ?
0 bình luận 837 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Hiền – Bác sĩ Sản khoa Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 14/04/2021
Vô sinh - Hiếm muộn

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI. Về thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nhiều cặp đôi hiện nay thường có thói quen không sử dụng bao cao su để tránh thai. Thay vào đó, nhiều người cho rằng lựa chọn xuất tinh ngoài là lựa chọn hợp lý hơn cả. Điều này vừa giúp tránh thai lại thỏa mãn cuộc yêu, “chuyện ấy” thăng hoa mà không lo đeo bao làm giảm khoái cảm. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ cực sai lầm bởi xuất tinh ngoài hoàn toàn vẫn có khả năng thụ thai như bình thường.

Nói về tỉ lệ mang thai ngoài ý muốn do xuất tinh ngoài thì có đến 30% các trường hợp như vậy. Nguyên nhân bởi khi quan hệ trần, dương vật của nam giới sẽ tiết ra một lượng dịch nhỏ, trong đó có tinh trùng nhưng hơi loãng. Nếu tinh trùng khỏe hoặc điều kiện đảm bảo cho việc bám vào âm đạo, tinh trùng có thể kéo dài 3-4 ngày chờ rụng trứng và thụ thai như bình thường.

Trên thực tế, không phải người đàn ông nào cũng có thể kiểm soát được cảm xúc đi đạt tới đỉnh điểm với cảm giác khoái cảm, do đó nó có thể ảnh hưởng tới quá trình đưa dương vật ra bên ngoài âm đạo. Nếu việc đưa dương vật ra bên ngoài chỉ chậm trễ một vài giây thôi cũng có thể khiến lượng tinh trùng đã được phóng vào âm đạo của người phụ nữ, dẫn tới khả năng thụ thai là rất cao.

Nhiều trường hợp khi quan hệ không kiềm chế được, có thể xuất một lượng nhỏ tinh trùng vào âm đạo trước khi xuất hết ra ngoài. Do đó, khả năng thụ thai trong trường hợp này là hoàn toàn có thể.

Trường hợp 2 bạn chọn xuất tinh ngoài để tránh mang thai ngoài ý muốn cần hết sức thận trọng vì vẫn có nguy cơ cao mang thai như bình thường. Nếu xuất hiện hiện tượng chậm kinh thì có thể đi khám để sớm phát hiện có thai hay không. Chúc bạn vui khỏe!

 

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan