Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Bảo hiểm y tế » Trình tự các bước bảo lãnh viện phí khi điều trị nội trú là như thế nào?

Thu Thủy Bảo hiểm y tế Đã hỏi: Ngày 07/06/2021

Trình tự các bước bảo lãnh viện phí khi điều trị nội trú là như thế nào?

Xin chào Hệ thống y tế Thu Cúc, Tôi muốn hỏi về quy trình các bước nếu sử dụng bảo hiểm phi nhân thọ bảo lãnh điều trị nội trú tại Thu Cúc
Chuyên viên tư vấn Đã trả lời: Ngày 07/06/2021
Bảo hiểm y tế

Chào bạn Thu Thủy,

Trường hợp nội trú, người bệnh sẽ tiến hành bảo lãnh viện phí bảo hiểm phi nhân thọ theo trình tự sau:

– Bước 1: Bệnh nhân trình đầy đủ các loại giấy tờ được quy định để bảo lãnh viện phí trong vòng 24h kể từ khi nhập viện

– Bước 2: Thu Cúc tính chi phí điều trị dự kiến và gửi sang cho Hãng bảo hiểm

– Bước 3: Hãng bảo hiểm kiểm tra thông tin khách hàng, xác nhận bảo lãnh và gửi lại cho Thu Cúc mức chi phí chi trả.

– Bước 4: Bệnh viện nhận kết quả và thông báo lại cho người bệnh về danh mục và mức hưởng bảo hiểm y tế.

– Bước 5: Người bệnh ký kết hóa đơn, hồ sơ bảo lãnh và sẽ thanh toán những phần không nằm trong mục được bảo lãnh.

>>> Đây là trình tự chung nhất còn tùy theo Hãng bảo hiểm mà thời gian phản hồi cũng như các bước có thể khác nhau 1 chút. Thu Cúc luôn nỗ lực thực hiện quy trình bảo hiểm bảo lãnh nhanh gọn rõ ràng và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho người bệnh.