Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Vô sinh - Hiếm muộn » Để đảm bảo kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ được chính xác nhất thì nên làm gì?

Hoàng Quân Vô sinh - Hiếm muộn Đã hỏi: Ngày 07/05/2021

Để đảm bảo kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ được chính xác nhất thì nên làm gì?

Chào bác sĩ, em muốn được hỏi để đảm bảo kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ được chính xác nhất thì nên làm gì?
0 bình luận 83 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Chuyên khoa I Nguyễn Văn Thân – Bác sĩ Sản phụ khoa, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 07/05/2021
Vô sinh - Hiếm muộn

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi đến với chúng tôi,

Để đảm bảo kết quả xét nghiệm được chính xác nhất, bệnh nhân cần hạn chế làm những hoạt động sau đây để không ảnh hưởng đến kết quả của việc thực hiện kiểm tra:

– Người bệnh không nên dùng các loại đồ uống có cồn chẳng hạn nước có ga, rượu, bia,… hoặc các chất kích thích độc hại như thuốc lá,… sẽ là một trong những tác nhân gây tổn thương tế bào tiết testosteron và suy giảm tinh trùng cả về số lượng và chất lượng.

– Mẫu xét nghiệm cần được bảo quản đúng nhiệt độ, tránh môi trường lạnh và nên tiến hành xét nghiệm trong vòng 60 phút từ khi bắt đầu lấy mẫu.

– Không quan hệ tình dục trong khoảng 3 đến 5 ngày khi lấy mẫu xét nghiệm. Thời điểm lấy mẫu xét nghiệm đạt kết quả chính xác nhất thường vào buổi sáng.

– Cân nhắc việc sử dụng các loại thuốc hiện tại, cần hỏi trước ý kiến của bác sĩ để điều chỉnh cho phù hợp với xét nghiệm.

– Những người đang trong tình trạng sốt cao hoặc có dấu hiệu bị viêm nhiễm thì không nên thực hiện xét nghiệm.

Tuy đây là xét nghiệm đơn giản nhưng để đảm bảo kết quả chính xác, chẩn đoán đúng các bệnh hiện tại thì bệnh nhân nên thực hiện đúng theo những lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa trước khi tiến hành xét nghiệm. Việc thực hiện này không chỉ giúp bệnh nhân điều trị đúng bệnh mà còn tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị đặc biệt là căn bệnh vô sinh, hiếm muộn đang có tỷ lệ tăng cao hiện nay.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan