Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Tiêu hóa » Vì sao phẫu thuật trĩ Longo lại được gọi là mổ cắt trĩ không đau?

Minh Lý Tiêu hóa Đã hỏi: Ngày 11/03/2021

Vì sao phẫu thuật trĩ Longo lại được gọi là mổ cắt trĩ không đau?

Tôi có nghe nhiều về phương pháp cắt trĩ tên là Longo không đau, bác sĩ có thể cho biết tại sao phương pháp này lại không đau được không ạ?
0 bình luận 514 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKI Phí Văn Tự – Phó khoa Ngoại, Trưởng khoa Điều trị Đã trả lời: Ngày 11/03/2021
Tiêu hóa

Xin cảm ơn câu hỏi của bạn!
Cắt trĩ Longo là phương pháp mổ trĩ mới, hiện đại đang được áp dụng rộng rãi hiện nay và mang lại hiệu quả rất cao cho những người mắc trĩ nặng, trĩ độ 3, độ 4, trĩ có nhiều triệu chứng khó chịu.
Longo là phẫu thuật sử dụng máy khâu vòng để cắt một khoanh niêm mạc trên đường lược khoảng 2-3 cm và khâu vòng bằng máy bấm. Mục tiêu là giảm lưu lượng máu đến đám rối tĩnh mạch trĩ để thu nhỏ thể tích trĩ và treo được đệm hậu môn vào ống hậu môn.
Với phương pháp này, các thao tác khi mổ được thực hiện ở những vùng không có cảm giác đau của ống hậu môn, người bệnh trước mổ cũng được gây tê tủy sống, đồng thời thời gian diễn ra mổ trĩ bằng phương pháp Longo được tiến hành nhanh chóng (chỉ khoảng 30 – 45p) vì thế bệnh nhân không còn cảm giác đau đớn khi phẫu thuật.
Hơn nữa, người bệnh không mất sức nhiều nên không phải nằm viện trong thời gian dài, quay trở lại sinh hoạt bình thường sau 3 – 5 ngày. Không những thế phẫu thuật cắt trĩ theo phương pháp Longo còn có tỷ lệ tái phát rất thấp.
Cắt trĩ theo phương pháp Longo có thể áp dụng cho mọi đối tượng mắc trĩ, cho dù là người bị huyết áp cao, tiểu đường, nhiễm trùng,….
Đặc biệt, phương pháp này thích hợp với các loại trĩ có biến chứng độ 3, độ 4, trĩ nội lớn, trĩ vòng…..

Hy vọng những thông tin trên đã giải đáp được thắc mắc của bạn. Chúc bạn mau khỏe. Trong trường hợp có nhu cầu thăm khám và thực hiện phẫu thuật cắt trĩ tại Hệ thống Y tế Thu Cúc, vui lòng liên hệ tổng đài: 1900 558892.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Connect Facebook TCI Hospital