Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Dinh dưỡng » Trẻ hơn 24 tháng tuổi nhưng chiều cao chỉ được 76cm nhưng cân nặng được 13kg có phải còi xương không

Hồng Ngát Dinh dưỡng Đã hỏi: Ngày 24/04/2021

Trẻ hơn 24 tháng tuổi nhưng chiều cao chỉ được 76cm nhưng cân nặng được 13kg có phải còi xương không

Chào bác sĩ ạ, bác sĩ cho em hỏi, hiện con nhà em được hơn 24 tháng tuổi nhưng chiều cao chỉ được 76cm nhưng cân nặng được 13kg, cháu trai ạ. cháu ăn uống bình thường không ốm đau gì, cháu có bụ bẫm hơn nhưng chiều cao lại có phần khiêm tốn hơn bạn bè ạ. Hai vợ chồng cháu đều không thấp (chồng m75, vợ m68). Vậy bác cho cháu hỏi liệu con cháu có còi xương không ạ?
0 bình luận 344 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Trưởng Khoa Dinh dưỡng - Thạc sĩ, Bác sĩ CKI Trần Thị Huân Đã trả lời: Ngày 24/04/2021
Dinh dưỡng

Chào bạn Hồng Ngát, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục của chúng tôi. Về câu hỏi của bạn, tôi xin được trả lời như sau:

Bé trai nặng 13kg cao 75cm và hiện đã 24 tháng tuổi. Theo bảng cân nặng tiêu chuẩn WHO thì hiện tại bé đang đạt cân nặng vượt chuẩn nhưng chiều cao không đạt chuẩn theo độ tuổi. Do chưa có kết quả thăm khám nên hiện chưa thế tư vấn thêm cho bạn. Tuy nhiên tôi khuyên bạn nên đưa cháu đi thăm khám tại chuyên khoa dinh dưỡng để kiểm tra chính xác nhất.

Bác sĩ sẽ thực hiện các xét nghiệm, kiểm tra và phân tích để kết luận nguyên nhân thừa cân và chậm phát triển chiều cao của bé là gì, có bất thường gì hay không và đưa ra cho bạn phương án điều trị phù hợp và tư vấn dinh dưỡng chi tiết nhất.

Bạn nên lựa chọn các trung tâm dinh dưỡng, khoa dinh dưỡng tại các bệnh viện lớn để có kết quả thăm khám chính xác nhất.

Một lần nữa cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục. Chúc hai mẹ con sẽ luôn có sức khỏe tốt!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Connect Facebook TCI Hospital