Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Bảo hiểm y tế » Mức hưởng khi sử dụng Bảo hiểm y tế tại Thu Cúc?

Trần Tuấn Bảo hiểm y tế Đã hỏi: Ngày 01/03/2021

Mức hưởng khi sử dụng Bảo hiểm y tế tại Thu Cúc?

Xin chào Hệ thống y tế Thu Cúc, Tôi muốn hỏi về mức hưởng khám chữa bệnh khi dùng Bảo hiểm y tế tại Thu Cúc? Mong được tư vấn.
0 bình luận 105 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Chuyên viên tư vấn Đã trả lời: Ngày 01/03/2021
Bảo hiểm y tế

Chào bạn,

Người bệnh dùng Bảo hiểm y tế tại Thu Cúc sẽ có mức hưởng khám chữa bệnh đúng theo quy định cúa Luật Bảo hiểm y tế. Đặc biệt Hệ thống y tế Thu Cúc áp dụng chính sách thông tuyến BHYT. Vì thế người dân sở hữu Thẻ BHYT với nơi đăng ký khám chữa bệnh ghi trên thẻ là các cơ sở tuyến xã, phường, quận, huyện, y tế cơ quan, bệnh viện hạng 3, trạm xá cùng địa bàn Hà Nội sẽ có mức hưởng đầy đủ giống như khám đúng tuyến.

Cụ thể mức hưởng khi sử dụng thẻ BHYT được mã hóa ở ô thứ 2 trên thẻ (là một số từ 1 đến 5). Bạn có thể đối chiếu để biết thêm thông tin:

– Nếu trong ô là ký hiệu số 1: Chủ thẻ được được BHYT thanh toán 100% tiền KCB nằm trong phạm vi chi trả BHYT. Ký hiệu các đối tượng hưởng là: CC, TE.

– Ký hiệu số 2: Quỹ BHYT sẽ thanh toán 100% chi phí KCB thuộc phạm vi của BHYT. Các đối tượng này có ký hiệu là: CK, CB, DT, DK, HN, KC, XD, BT, TS.

– Ký hiệu số 3: Quỹ BHYT chi trả 95% chi phí KCB nằm trong phạm vi BHYT, bao gồm các đối tượng hưởng ký hiệu HT, TC, CN.

– Nếu trong ô có số 4: BHYT thanh toán 80% chi phí KCB cho chủ thẻ với điều kiện những danh mục đó thuộc phạm vi chi trả. Các đối tượng hưởng mang ký hiệu là: DN, HX,, TK, HC,CH, NN, XK, TB, XB, TN, CS, XN, NO, CT, MS, HD, TQ, HG, LS, PV, TA, TY, HS, SV, GB, GD.

– Ký hiệu số 5: Quỹ BHYT sẽ chi trả 100% chi phí KCB, kể cả nằm ngoài phạm vi hưởng BHYT. Các đối tượng hưởng mang ký hiệu là: QN, CA, CY

Xin được thông tin đến bạn Tuấn!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan