Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Mắt » Mắt đổ ghèn là dấu hiệu của bệnh gì?

Đinh Thị Hiền Mắt Đã hỏi: Ngày 02/06/2021

Mắt đổ ghèn là dấu hiệu của bệnh gì?

Chào bác sĩ, Mấy ngày hôm nay mắt của cháu có dấu hiệu bị đổ ghèn. Bác sĩ cho cháu hỏi mắt đổ ghèn là dấu hiệu của bệnh gì ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ.
Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Xuân Loan Đã trả lời: Ngày 02/06/2021
Mắt

Đôi mắt là một trong những bộ phận dễ bị lây nhiễm và nhạy cảm với sự thay đổi của môi trường xung quanh. Do đó, vào một buổi sáng thức dậy, bỗng nhiên bạn cảm thấy mắt đổ ghèn nhiều hơn so với bình thường, kèm theo những triệu chứng nhìn không rõ thì nhiều khả năng là bị hội chứng khô mắt. Để tránh gặp phải tình trạng này, bạn nên hạn chế ngồi điều hòa và đeo kính râm khi ra đường cũng như tránh nhìn sát máy tính. Nếu tình trạng này trở nên nặng hơn, bạn nên đi khám Mắt để tránh hậu quả nghiêm trọng.

Riêng với trường hợp mắt đổ nhiều ghèn kèm theo những triệu chứng như đau rát, đỏ mắt, hai mí sưng đỏ, chảy nước mắt, thì có thể bạn đã bị viêm nhiễm, thường gặp nhất là đau mắt đỏ. Lúc này, bạn phải nhanh chóng đến gặp bác sĩ, tránh tự mua thuốc tra mắt dẫn tới tình trạng hỏng giác mạc và mù lòa.

Nếu bạn đổ nhiều ghèn mắt và bị lẹo thì chứng tỏ lẹo đã diễn biến nặng hơn. Trường hợp này không quá nguy hiểm và bạn chỉ cần vệ sinh bằng nước sạch và chườm gạc ấm. Nếu sau vài ngày mà tình trạng này vẫn chưa giảm thì phải nhờ tới sự can thiệp của bác sĩ.

Hoặc trong trường hợp bạn bị cảm cúm có thể ảnh hưởng đến niêm mạc mắt, làm đổ ghèn và gây sưng đỏ mắt. Khi bạn hết cảm cúm thì ghèn mắt cũng sẽ giảm đi. Nếu ghèn mắt có màu vàng đậm hoặc xanh thì có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng.

Do đó, tốt nhất khi mắt đổ ghèn nhiều ngày, bạn nên đi khám để được bác sĩ chuyên khoa Mắt có thể xác định và chẩn đoán bệnh cũng như chữa trị kịp thời để tránh ảnh hưởng tới thị lực.

Nếu muốn kiểm tra rõ hơn về tình trạng mắt của mình, bạn hãy liên hệ với tổng đài của Hệ thống Y Tế Thu Cúc TCI theo số điện thoại: 1900.5588.92 để được hỗ trợ đặt lịch sớm nhất nhé.

• BỊ viêm kết mạc nên kiêng ăn gì?

Chào bác sĩ, hiện ba em đang bị viêm kết mạc, nhà em đã dùng thuốc nhưng không biết nên kết hơp kiêng ăn gì để nhanh chóng khỏi. Bác sĩ tư vấn cho em nhé!

• Cách chăm sóc bệnh nhân sau phẫu thuật đục thủy tinh thể

Chào bác sĩ, mẹ cháu mới đi phẫu thuật đục thủy tinh thể về, bác sĩ có thể chỉ cho cháu cách chăm sóc bệnh nhân sau phẫu thuật đục thủy tinh thể không ạ? Cháu cảm ơn

• Làm thế nào để phòng ngừa bệnh viêm kết mạc?

Bác sĩ ơi, bác sĩ có thể chỉ cho tôi cách làm thế nào để phòng ngừa bệnh viêm kết mạc không ạ?

• Loạn thị điều trị như thế nào?

Thưa bác sĩ, gần đây mắt tôi thường có trạng thái nhìn không được rõ, hơi nhòe, đi khám tổng quát được cho là bị loạn thị. Vậy bệnh này có nguy hiểm không và điều trị như thế nào? Tôi xin cảm ơn!

• Viêm kết mạc dị ứng có thể chữa dứt điểm được không?

Chào bác sĩ. Tôi năm nay 42 tuổi, cứ dịp trước và sau tết mắt tôi thường bị ngứa và đỏ, khi đi kiểm tra thì được kết luận bị viêm kết mạc dị ứng. Tôi đã nhỏ thuốc và uống cả kháng sinh nhưng bệnh khỏi một thời gian rồi lại hay tái phát. Cho tôi hỏi bác sĩ bệnh này có chữa dứt điểm được không và điều trị như thế nào ạ? Xin cám ơn bác sĩ.

• Thoái hóa điểm vàng điều trị như thế nào

Thưa bác sĩ, mẹ tôi năm nay 60 tuổi, được chẩn đoán là bị thoái hóa điểm vàng. Vậy bệnh này có triệu chứng gì cụ thể và có thể điều trị hiệu quả bằng cách nào? Tôi xin cảm ơn!

• Điều trị bệnh đau mắt hột như thế nào?

Thưa bác sĩ, bố tôi đi khám mắt được cho là bị bệnh đau mắt hột. Bệnh này có chữa khỏi được không và chữa bằng cách nào thưa bác sĩ. Tôi xin cảm ơn

• Triệu chứng viêm bờ mi là gì, điều trị như thế nào?

Thưa bác sĩ, mí mắt tôi bị đỏ lên, sưng và rất ngứa, đồng nghiệp tôi bảo là đấy là triệu chứng của viêm bờ mi. Vậy viêm bờ mi là bệnh gì, dấu hiệu và có thể điều trị bằng cách nào ạ? Tôi xin cảm ơn!

• Mổ đục thủy tinh thể kiêng ăn gì?

Chào bác sĩ. Tôi mới thực hiện phẫu thuật đục thủy tinh thể. Bác sĩ cho tôi biết đục thủy tinh thể sau khi về nhà thì nên kiêng ăn các thực phẩm gì?

• Mắt mờ đột ngột lý do vì sao?

Thưa bác sĩ, dạo gần đây tôi có cảm giác mắt mình thường bị mờ đột ngột, trước đó thì mắt tôi không xuất hiện vấn đề gì hết. Xin hỏi nguyên nhân do đâu và làm sao để chấm dứt tình trạng này ạ? Tôi xin cảm ơn!