Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Mắt » Mắt bị dị ứng phấn hoa phải làm sao?

Mai Thu Thủy Mắt Đã hỏi: Ngày 04/03/2021

Mắt bị dị ứng phấn hoa phải làm sao?

Thưa bác sĩ, tôi hay dị ứng phấn hoa khiến mắt bị ngứa, chảy nước mắt, đỏ mắt và sưng mắt. Vậy xin hỏi có giải pháp nào hạn chế sự khó chịu khi bị dị ứng không thưa bác sĩ? Tôi xin cảm ơn!
0 bình luận 192 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Xuân Loan Đã trả lời: Ngày 04/03/2021
Mắt

Bạn thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho bác sĩ.
Dưới đây, bác sĩ xin tư vấn một số điều giúp bạn dễ chịu hơn khi bị dị ứng. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng, mắt là bộ phận rất dễ bị tổn thương, do đó cần phải cực kỳ lưu ý về việc vệ sinh sạch sẽ, không dùng chung các đồ dùng cá nhân và chạm tay bẩn vào mắt.

Đầu tiên, khi bị dị ứng, bạn cần phải rửa mặt thật sạch sẽ để giảm bớt tình trạng ngứa và sưng mắt. Bạn cũng loại bỏ được các tác nhân gây dị ứng dính trên mắt, trên mặt của mình. Sau đó bạn nên rửa mắt bằng nước sạch (lưu ý vệ sinh bàn tay sạch sẽ) để làm trôi đi các tác nhận dị ứng xâm nhập trong mắt.
Tiến hành chườm lạnh: Khi mắt bị ngừa và sưng, bạn có thể chườm lạnh quanh vùng mắt. Bạn ngâm khăn mặt sạch trong nước lạnh hoặc cho 1 cục đá sạch vào trong khăn, khi khăn lạnh thì lấy đá ra ngoài, đắp khăn lên mắt để hơi lạnh giúp làm giảm sưng.
Về thuốc nhỏ mắt, bạn có thể mua các loại thuốc nhỏ mắt chống dị ứng, dịu nhẹ để làm dịu tình trạng mắt bị ngứa và sưng.

Nếu như bạn đã áp dụng những phương pháp trên mà mắt không thấy bớt, vẫn cứ đau, sưng và khó chịu thì tốt nhất bạn nên đi khám ngay, không tự ý dùng thuốc kháng sinh hay bất cứ loại thuốc nào mà chưa có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Nếu có nhu cầu đặt lịch thăm khám về mắt tại Hệ thống Y tế Thu Cúc, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55882. Chúc bạn luôn vui khỏe!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan