Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Mắt » Dùng thuốc bổ mắt có ảnh hưởng gì không

Lương Thanh Trung Mắt Đã hỏi: Ngày 17/02/2021

Dùng thuốc bổ mắt có ảnh hưởng gì không

Chào bác sĩ, năm nay tôi 30 tuổi và ngồi máy tính thường xuyên, mắt bị yếu, nhìn vật ở khoảng cách xa thường bị nhòe, nếu không dùng máy tính thì mắt lại bình thường. Gần đây tôi có mua thuốc bổ mắt về uống thì cũng thấy đỡ hơn nhiều, mắt bớt khô. Bác sĩ cho tôi hỏi nếu dùng thuốc bổ mắt thường xuyên, lâu dài có gây tác hại nào không? Tôi có thể đeo kính để giảm bớt mỏi mắt khi ngồi trước máy tính không? Có cách nào hữu hiệu để giảm tác hại từ vi tính với mắt không? Cảm ơn bác sĩ.
0 bình luận 183 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Xuân Loan Đã trả lời: Ngày 17/02/2021
Mắt

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho bác sĩ.

Theo lời bạn kể, có thể bạn đang bị hội chứng thị giác màn hình. Đây là hội chứng thường gặp ở những người sử dụng thiết bị màn hình nhiều giờ trong ngày. Hội chứng bao gồm mỏi mắt, khô mắt, nhìn mờ, đỏ mắt, nóng mắt, khó chịu với ánh sáng chói, đau đầu, vai, cổ, lưng.

Cũng có loại mắt kính cho trường hợp như bạn. Nhưng bạn không nên mua kính làm sẵn mà cần để bác sĩ kê toa tròng kính thích hợp nhất cho bạn làm việc.

Ngoài những biện pháp phòng tránh tác hại của hội chứng này (như cho mắt nghỉ một vài phút sau mỗi 30 phút làm việc với màn hình…), bạn cần khám mắt định kỳ nếu thấy mắt mờ đi, và cần có chế độ dinh dưỡng hàng ngày tốt cho mắt với một số vitamin và dưỡng chất chống lại các chất gây hại cho mắt như tinh chất BroccoPhane thiên nhiên…
Một số nghiên cứu cho thấy BroccoPhane – một chất chiết xuất từ bông cải xanh có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa đục thủy tinh thể và đặc biệt là bảo vệ tế bào biểu mô sắc tố võng mạc – RPE – trước tác động của ánh sáng xanh nguy hại phát ra từ màn hình máy tính, tivi, điện thoại, máy tính bảng. Bạn có thể bổ sung qua chế độ ăn uống và các thực phẩm chức năng dưới sự tư vấn của bác sĩ, tuyệt đối không tự ý dùng thuốc.

Về việc thuốc bổ mắt, bạn không chia sẻ rõ đang dùng loại thuốc bổ mắt nào nên không trả lời được liệu dùng lâu dài có ảnh hưởng gì không.
Chúc bạn luôn khỏe!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan