Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Tiết niệu » Điều trị thận ứ nước như thế nào?

Nguyễn Thị Hiền Tiết niệu Đã hỏi: Ngày 12/10/2021

Điều trị thận ứ nước như thế nào?

Chào bác sĩ! Xin bác sĩ tư vấn tôi cách điều trị thận ứ nước. Tôi xin cảm ơn!

0 bình luận 4.791 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKII Phạm Huy Huyên - Phó Giám đốc Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, Phụ trách Ngoại thận tiết niệu Đã trả lời: Ngày 12/10/2021
Tiết niệu

Bạn thân mến! Việc điều trị thận ứ nước phải dựa trên đối tượng cụ thể, nguyên nhân gây bệnh, tình trạng bệnh cũng như các triệu chứng gặp phải của người bệnh.

– Nếu tình trạng thận ứ nước nghiêm trọng, đầu tiên bác sĩ phải xử trí hết lượng nước tiểu tồn đọng để giảm áp lực bàng quang và ngăn ngừa nguy cơ tổn thương thận vĩnh viễn. Thông thường, bác sĩ sẽ dùng ống thông tiểu qua niệu đạo và bàng quang. Tiếp theo, bác sĩ sẽ kê một số đơn thuốc để giảm cơn đau hoặc điều trị một số biến chứng nếu có như nhiễm trùng tiết niệu…

– Người lớn nếu bị thận ứ nước chưa nghiêm trọng, sau điều trị biến chứng có thể không cần điều trị mà tự khỏi. Như ở phụ nữ mang thai thì khi thai kỳ kết thúc, bệnh sẽ tự khỏi.

– Trường hợp có thể điều trị ứ nước bằng thuốc, bác sĩ sẽ ưu tiên phương pháp này. Nếu nghiêm trọng, bác sĩ sẽ cần phẫu thuật để điều trị biến chứng tắc nghẽn, trào ngược.

– Những nguyên nhân gây ra thận ứ nước như sỏi thận… sẽ có chỉ định tán sỏi hoặc phẫu thuật để loại bỏ sỏi ra ngoài.

– Đối với trường hợp các em bé bị thận ứ nước, điều trị bằng kháng sinh, thuốc… được cho là hiệu quả và tình trạng thận ứ nước sẽ biến mất theo thời gian. Nếu nghiêm trọng hơn thì cân nhắc dùng phẫu thuật với phương pháp thích hợp với sức khỏe trẻ nhỏ.

Trên đây là một số trường hợp được liệt kê cách xử trí khi bị thận ứ nước. Người bệnh cần thăm khám tại chuyên khoa Thận – tiết niệu để xác định rõ tình trạng và tư vấn cách điều trị. Bạn có thể liên hệ tổng đài 1900585892 để được đặt lịch khám và điều trị các bệnh về thận tiết niệu với bác sĩ Thu Cúc. Thân ái!

Trả lời
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital