Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe » Đi khám sức khỏe nên mặc đồ thế nào?

Nguyễn Ngọc Hương Khám sức khỏe Đã hỏi: Ngày 19/05/2021

Đi khám sức khỏe nên mặc đồ thế nào?

Tôi được tặng thẻ đi khám sức khỏe, có khá đầy đủ danh mục như chụp Xquang, siêu âm, khám phụ khoa....Tôi thấy khám những danh mục này phải thay đồ khá nhiều hoặc phải cởi đồ nên thấy khá ngại và phiền. Bác sĩ tư vấn giúp tôi nên mặc đồ thế nào cho tiện việc đi khám. Trân trọng cảm ơn.
0 bình luận 502 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKI Phạm Hồng Vân Đã trả lời: Ngày 19/05/2021
Khám sức khỏe

Chào bạn,
Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Thu Cúc.
Việc lựa chọn trang phục là một vấn đề tưởng chừng không liên quan nhưng lại ảnh hưởng khá nhiều tới quá trình thăm khám của người bệnh. Một bộ trang phục phù hợp sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong quá trình khám sức khỏe.
Các chuyên gia khuyên người đi khám sức khỏe nên lựa chọn trang phục rộng rãi, không mặc đồ quá chật khi đo huyết áp, lấy máu và chụp X-quang ngực. Trang phục chật sẽ tạo áp lực lên cơ thể, làm thay đổi kết quả đo huyết áp.
Với danh mục chụp X-quang, một số cơ sở y tế đã có quần áo riêng để người bệnh thay khi thực hiện danh mục. Nhưng nếu tại nơi bạn tới khám không có dịch vụ này thì bạn nên chuẩn bị trước trang phục rộng rãi, không dùng cúc có kim loại. Bạn cũng nên hạn chế các loại trang sức vì khi chụp X-quang sẽ yêu cầu bạn cần loại bỏ các vật dụng kim loại. Việc đeo nhiều đồ sẽ khiến bạn mất thời gian khi phải tháo đồ.
Với danh mục siêu âm ổ bụng, nếu mặc váy liền bạn sẽ cần phải kéo cao để bác sĩ có thể kiểm tra ổ bụng. Điều này sẽ gây ra cảm giác ngại ngùng với nhiều người. Vì thế, bạn nên chọn mặc quần/váy loại cạp chun để dễ dàng để lộ phần bụng dưới theo yêu cầu của bác sĩ. Để siêu âm tuyến giáp, bạn nên chọn áo có khuy hoặc cổ rộng vừa phải để lộ ra diện tích cổ đủ lớn để các phần gel bôi khi siêu âm không dính vào quần áo và bác sĩ cũng sẽ có thể thao tác dễ dàng hơn.
Việc khám phụ khoa vốn là một nội dung rất nhạy cảm. Dù lựa chọn trang phục nào thì bạn cũng cần phải bỏ trang phục phần dưới để bác sĩ có thể quan sát kỹ. Tuy nhiên, bạn cũng nên lựa chọn trang phục tiện lợi, dễ cởi bỏ để thao tác nhanh chóng hơn. Ít nhiều điều này cũng sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian cảm thấy ngại ngùng.

Hy vọng câu trả lời này sẽ giúp bạn cảm thấy thuận lợi hơn khi đi thăm khám sức khỏe.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Connect Facebook TCI Hospital