Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Tai - Mũi - Họng » Đau răng kèm theo chảy nước mũi có phải bị viêm xoang không?

Văn Phú Hà Tai - Mũi - Họng Đã hỏi: Ngày 19/05/2021

Đau răng kèm theo chảy nước mũi có phải bị viêm xoang không?

Thưa bác sĩ, tôi bị viêm quanh chân răng ở hàm bên trái đã hơn 2 tuần nay. Ngoài ra tôi còn có thêm cả triệu chứng chảy nước mũi nữa. Lúc đầu, nước mũi còn trong nhưng sau vài ngày thì trở nên đặc quánh và khá nặng mùi. Vậy xin hỏi bác sĩ là có phải tôi đã bị mắc viêm xoang không?
Bác sĩ Đỗ Minh Hoàn Đã trả lời: Ngày 19/05/2021
Tai - Mũi - Họng

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống y tế Thu Cúc – TCI.

Theo như thông tin bạn cung cấp thì rất có thể bạn đã mắc viêm xoang hàm trái cấp tính. Đây là một bệnh lý tai mũi họng thường gặp nên bạn không cần quá lo lắng nhé.

Viêm xoang hàm xảy ra do các bệnh lý về răng miệng gây nên. Trong đó có vấn đề viêm quanh chân răng như bạn đang gặp phải. Nếu không được điều trị kịp thời, vi khuẩn sẽ lan rộng vào trong xoang và gây nên viêm xoang. Điều này gây khó chịu cho người bệnh rất nhiều.

Triệu chứng hay gặp nhất ở viêm xoang hàm cấp tính là sốt cao, đau nhức hàm trên và mũi. Cơn đau xuất hiện từng cơn và lan rộng lên tới trán, hai bên thái dương và đỉnh đầu. Khi chạm vào răng, bạn sẽ thấy cơn đau rất rõ rệt. Bên cạnh đó, khu vực xoang bị viêm sẽ tiết ra dịch, có thể chảy xuống cổ họng hoặc chảy ra bên ngoài từ mũi. Và thường ban đầu dịch sẽ trong, sau đó mới dần trở nên đặc quánh, có màu vàng và mùi hôi thối như bạn miêu tả.

Tôi khuyên bạn nên tới cơ sở y tế uy tín để thăm khám. Qua kiểm tra lâm sàng và khai thác triệu chứng, bác sĩ sẽ chẩn đoán chính xác nhất tình trạng bạn đang gặp phải. Tùy vào mức độ thì bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất nhé

Hy vọng câu trả lời trên đã giải đáp được thắc mắc của bạn. Nếu vẫn còn những câu hỏi liên quan, bạn có thể liên hệ trực tiếp qua tổng đài 1900 5588 92 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.