Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Mắt » Đau mắt không rõ nguyên do, không đỏ, không gỉ

Phan Văn Hoàng Mắt Đã hỏi: Ngày 04/02/2021

Đau mắt không rõ nguyên do, không đỏ, không gỉ

Thưa bác sĩ, tôi năm nay 53 tuổi và có đeo kính lão. Mắt phải tôi gần đây có cảm giác đau, không bị đỏ hay có gỉ. Cảm giác đau tức thì bị vài ngày rồi mà không thấy biến mất, vậy bác sĩ cho tôi hỏi tôi có thể dùng tạm thuốc gì để đỡ đau hay không, vì tôi chưa có thời gian để đi khám mắt. Tôi xin cảm ơn!
0 bình luận 134 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Xuân Loan Đã trả lời: Ngày 04/02/2021
Mắt

Cảm ơn bác đã gửi câu hỏi về cho bác sĩ. Đau nhức ở mắt có nhiều nguyên nhân. Cần chú ý thật kỹ để nhận ra chính xác về vị trí đau của mắt, là đau quanh vùng mắt hay chính tại nhãn cầu (con mắt).
Bác có thể bị đau quanh mắt do: viêm xoang, đau răng, cao huyết áp…
Trong khi đó đau nhãn cầu cũng do nhiều nguyên nhân nhưng dựa vào việc mắt không đỏ, không gỉ thì có thể do: đeo kính lão chưa đủ số, viêm thị thần tinh, viêm màng bồ đào…
Trường hợp bị đau nhức do khô mắt thì mắt thường bị nhói như bị kim châm, cộm rát, hay trào nước mắt nhưng cơn đau chỉ thoáng qua, thường được điều trị bằng các loại thuốc nhỏ mắt bôi trơn, cấp ẩm và sẽ khỏi ngay sau khi nhỏ thuốc.
Nếu kính lão chưa đủ số thì chỉ cần đi chỉnh lại thì sẽ hết đau nhức.

Khi biết chính xác nguyên nhân thì bác sĩ sẽ chỉ định các loại thuốc giảm đau, chống viêm tương ứng để điều trị. Do có rất nhiều loại thuốc mà triệu chứng của bác thì quá chung chung, nên bác sĩ không thể dựa vào đó để chỉ định thuốc.
Mắt là bộ phận quan trọng và có rất nhiều bệnh phức tạp liên quan nên bác cố gắng thu xếp thời gian đi khám sớm. Đặc biệt với đối tượng trên 40 tuổi thì nên đi khám mắt định kỳ hàng năm. Nếu bác có các bệnh nền như cao huyết áp, tiểu đường… thì cần phải đặc biệt chú ý các bệnh về mắt.
Bác có thể đặt lịch khám mắt nhanh chóng tại Hệ thống Y tế Thu Cúc thông qua tổng đài: 1900558892.
Trân trọng!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan