Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe » Đầu bếp khám sức khỏe xin việc như thế nào?

Vương Thanh Tùng Khám sức khỏe Đã hỏi: Ngày 15/02/2021

Đầu bếp khám sức khỏe xin việc như thế nào?

Xin chào bác sĩ, Hiện tôi đang tìm kiếm công việc làm đầu bếp tại nhà hàng, nhưng được yêu cầu hồ sơ xin việc phải có thẻ xanh. Mong được bác sĩ tư vấn ạ!
Bác sĩ CK II, Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Thị Kim Loan Đã trả lời: Ngày 15/02/2021
Khám sức khỏe

Xin chào bạn,

Thẻ xanh là thẻ chứng nhận sức khỏe màu xanh dành cho những người làm việc trong môi trường thực phẩm, đặc biệt là những người làm đầu bếp. Mục đích của việc khám sức khỏe thẻ xanh là đảm bảo người lao động đó không mắc bất kì bệnh truyền nhiễm nào như lao, viêm gan B, C,…. Nếu không đảm bảo sức khỏe, người đầu bếp sẽ không được cấp thẻ xanh.

Ngoài việc tầm soát tình trạng sức khỏe, bác sĩ cũng sẽ kiểm tra xem bạn đã tiêm phòng đầy đủ hay chưa. Nếu bạn có những vấn đề bất thường, bác sĩ cũng cho lời khuyên để bạn sớm khắc phục. Trường hợp bạn đang mắc các bệnh truyền nhiễm, bạn sẽ phải chữa trị dứt điểm mới được quay lại tái khám và lấy thẻ khi đạt điều kiện.

Gói khám sức khỏe cấp thẻ xanh ngoài những danh mục kiểm tra như gói khám thông thường, sẽ bổ sung thêm một số bước nhằm tầm soát các bệnh về da liễu, HIV/AIDS, lao, phổi, viêm gan A, E, B, C… Gía gói khám lấy thẻ xanh dao động từ 1.500.000 đến 3.000.000 đồng. Tuy nhiên, không phải bệnh viện nào cũng cung cấp dịch vụ khám sức khỏe tổng quát cấp thẻ xanh. Chỉ những cơ sở y tế đạt yêu cầu, được nhà nước cấp phép mới được mở dịch vụ này.

Về danh sách những bệnh viện được phép khám thẻ xanh, bạn có thể tìm trên các trang mạng xã hội.

Nếu cần được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn về gói khám hay những quy định của khám sức khỏe thẻ xanh, bạn vui lòng liên hệ theo số 1900 55 88 92 nhé.

Cảm ơn và chúc bạn thật nhiều sức khỏe!

• Chụp cộng hưởng từ MRI bao nhiêu tiền?

Thưa bác sĩ, nghe nói chụp cộng hưởng từ MRI không gây khó chịu hay đau đớn cho người bệnh và đặc biệt là không giới hạn đối tượng. Vậy chụp MRI hết bao nhiêu tiền ạ?

• Các vấn đề thường gặp nếu không khám sức khỏe tiền hôn nhân

Chào bác sĩ. Năm tới em dự định sẽ kết hôn. Em có tham khảo qua về việc khám sức khỏe tiền hôn nhân là rất cần thiết, nhưng chồng sắp cưới của em lại hơi ái ngại việc này. Bác sĩ cho em hỏi nếu chúng em không đi khám tiền hôn nhân thì có thể gặp các vấn đề nào không ạ

• Chụp CT có hại không?

Thưa bác sĩ, tôi có bị dạ dày nhưng không thể nội soi được nên bác sĩ có chỉ định chụp CT. Tôi tìm hiểu thì thấy máy này có sử dụng tia xạ như X-quang, không biết phương pháp này có nguy hiểm gì không, mong bác sĩ giải đáp.

• Khi nào trẻ được đi khám sức khỏe định kỳ?

Thưa bác sĩ, Trẻ em từ bao nhiêu tuổi có thể đi khám sức khỏe định kỳ được ạ?

• Khám tiền hôn nhân cho nam và nữ khác nhau chỗ nào?

Mình và chồng sắp cưới muốn đi khám sức khoẻ tiền hôn nhân trước khi kết hôn. Vậy các hạng mục của khám tiền hôn nhân dành cho nam và nữ có khác nhau không hay chỉ kiểm tra sức khoẻ tổng quát chung? Mình cảm ơn!

• Ưu điểm của phương pháp chụp cộng hưởng từ MRI?

Thưa bác sĩ, tôi đang có nhu cầu đi khám sức khỏe thì được biết đến công nghệ chụp cộng hưởng từ MRI trong một số gói khám nên mong muốn được tìm hiểu rõ hơn về những ưu việt của công nghệ này. Mong được bác sĩ giải đáp.

• Khám sức khỏe trước khi mang thai nên chọn gói nào?

Chào bác sĩ. Tôi muốn kiểm tra sức khoẻ trước khi mang thai thì tôi nên khám gói nào cho phù hợp vậy ạ?

• Chụp X-quang chống chỉ định với phụ nữ mang thai?

Chào bác sĩ, em đang mang thai 3 tháng nhưng gần đây có biểu hiện ho khan lâu ngày không khỏi nên muốn đi khám sức khỏe tổng quát và x-quang phổi để xác định nguyên nhân cụ thể. Nhưng nhiều người nói bà bầu không được làm x-quang. Mong bác sĩ giải thích.

• Thói quen cần thay đổi để tránh nguy cơ đột quỵ não

Chào bác sĩ, dạo gần đây có nhiều người mắc phải căn bệnh đột quỵ não nên cảm thấy khá lo lắng. Vậy mong bác sĩ tư vấn giúp em những thói quen nào nên tránh để hạn chế nguy cơ mắc đột quỵ ạ

• Khám phụ khoa gồm khám những gì? Cần lưu ý gì không?

Chào bác sĩ. Tôi năm nay 30 tuổi và có dự định đi khám phụ khoa. Bác sĩ cho tôi hỏi là tôi sẽ cần phải thực hiện khám những gì vậy ạ. Có cần lưu ý gì trước ngày đi khám không thưa bác sĩ?