Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe » Đầu bếp khám sức khỏe xin việc như thế nào?

Vương Thanh Tùng Khám sức khỏe Đã hỏi: Ngày 15/02/2021

Đầu bếp khám sức khỏe xin việc như thế nào?

Xin chào bác sĩ, Hiện tôi đang tìm kiếm công việc làm đầu bếp tại nhà hàng, nhưng được yêu cầu hồ sơ xin việc phải có thẻ xanh. Mong được bác sĩ tư vấn ạ!
0 bình luận 197 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CK II, Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Thị Kim Loan Đã trả lời: Ngày 15/02/2021
Khám sức khỏe

Xin chào bạn,

Thẻ xanh là thẻ chứng nhận sức khỏe màu xanh dành cho những người làm việc trong môi trường thực phẩm, đặc biệt là những người làm đầu bếp. Mục đích của việc khám sức khỏe thẻ xanh là đảm bảo người lao động đó không mắc bất kì bệnh truyền nhiễm nào như lao, viêm gan B, C,…. Nếu không đảm bảo sức khỏe, người đầu bếp sẽ không được cấp thẻ xanh.

Ngoài việc tầm soát tình trạng sức khỏe, bác sĩ cũng sẽ kiểm tra xem bạn đã tiêm phòng đầy đủ hay chưa. Nếu bạn có những vấn đề bất thường, bác sĩ cũng cho lời khuyên để bạn sớm khắc phục. Trường hợp bạn đang mắc các bệnh truyền nhiễm, bạn sẽ phải chữa trị dứt điểm mới được quay lại tái khám và lấy thẻ khi đạt điều kiện.

Gói khám sức khỏe cấp thẻ xanh ngoài những danh mục kiểm tra như gói khám thông thường, sẽ bổ sung thêm một số bước nhằm tầm soát các bệnh về da liễu, HIV/AIDS, lao, phổi, viêm gan A, E, B, C… Gía gói khám lấy thẻ xanh dao động từ 1.500.000 đến 3.000.000 đồng. Tuy nhiên, không phải bệnh viện nào cũng cung cấp dịch vụ khám sức khỏe tổng quát cấp thẻ xanh. Chỉ những cơ sở y tế đạt yêu cầu, được nhà nước cấp phép mới được mở dịch vụ này.

Về danh sách những bệnh viện được phép khám thẻ xanh, bạn có thể tìm trên các trang mạng xã hội.

Nếu cần được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn về gói khám hay những quy định của khám sức khỏe thẻ xanh, bạn vui lòng liên hệ theo số 1900 55 88 92 nhé.

Cảm ơn và chúc bạn thật nhiều sức khỏe!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan