Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe » Danh mục khám định kỳ công ty có giống khám xin việc không?

Nguyễn Thị Minh Tú Khám sức khỏe Đã hỏi: Ngày 25/01/2021

Danh mục khám định kỳ công ty có giống khám xin việc không?

Thưa bác sĩ, tôi thấy các danh mục khám sức khỏe định kỳ công ty cũng khá giống với các danh mục khi đi khám lấy giấy chứng nhận sức khỏe xin việc. Vậy điều này là có đúng không ạ?
0 bình luận 202 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Hương Đã trả lời: Ngày 25/01/2021
Khám sức khỏe

Chào bạn,
Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Thu Cúc.
Khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp nhằm mục đích chăm sóc sức khỏe toàn diện, đảm bảo người lao động có đủ sức khỏe để tham gia công việc. Nội dung này đã được quy định trong Luật Lao động và hướng dẫn chi tiết tại Thông tư số 14/2013/TT-BYT. Theo đó, các danh mục khám sức bao gồm:
– Khám thể lực chung: Đo chiều cao, cân nặng, huyết áp, mạch đập.
Khám lâm sàng: Kiểm tra các chuyên khoa da liễu, tai mũi họng, răng hàm mặt, cơ xương khớp, thận-tiết niệu, hệ tuần hoàn, hệ tiêu hóa… Với lao động nữ sẽ được kiểm tra thêm về sản phụ khoa.
– Khám cận lâm sàng: Xét nghiệm máu, nước tiểu, chẩn đoán hình ảnh (thường là X-quang vùng ngực).
Danh mục khám sức khỏe định kỳ và khám sức khỏe tuyển dụng khá giống nhau vì mục tiêu khám tương tự nhau là đánh giá sức khỏe tổng thể của người lao động.

Tuy nhiên, với khám sức khỏe doanh nghiệp định kỳ, người lao động có được yêu cầu cung cấp thêm thông tin về thời gian công tác, công việc trước đó. Mục đích của việc này là rà soát và kiểm tra nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp đối với người lao động. Đây cũng được xem là điểm khác biệt khi thực hiện khám sức khỏe định kỳ và khám sức khỏe xin việc.
Hy vọng câu trả lời này đã giải đáp được thắc mắc của bạn. Nếu bạn vẫn còn các câu hỏi liên quan tới vấn đề sức khỏe và khám sức khỏe, hãy gửi thắc mắc tới Hệ thống Y tế Thu Cúc để được giải đáp cụ thể hơn.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
 • Khám tổng quát cho trẻ cha mẹ cần lưu ý gì?

  Tôi có 2 đứa con, đứa lớn 18 tuổi và đứa nhỏ 12 tuổi. Tôi đang có dự định đưa các con đi khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc sắp tới. Không biết có lưu ý nào danh cho cha mẹ khi đưa con đi khám sức khỏe nào không? Mong sớm nhận được giải đáp thắc mắc.

 • Kết hôn xong mới đi khám tiền hôn nhân có được không?

  Thưa bác sĩ, Cháu mới kết hôn được 1 tháng. Do đợt chuẩn bị cưới quá nhiều việc bận nên vợ chồng cháu không thể đi khám sức khỏe tiền hôn nhân. Vậy giờ đi khám có được không ạ?

 • Màu sắc móng tay có phản ảnh bệnh tật không

  Màu sắc móng tay có phản ảnh bệnh tật không

 • Lỡ ăn sáng thì siêu âm có chính xác không?

  Hôm trước tôi có đi khám sức khỏe, vì đã lấy máu trước đó nên tôi đã ăn sáng bình thường trước khi tới khám. Trong khi khám thì có thực hiện cả khám siêu âm. Tuy nhiên, khi về thì mọi người bảo tôi nhịn ăn thì kết quả mới chính xác được, Hy vọng BS giải thích giúp tôi điều này có đúng không và tôi có cần khám siêu âm lại hay không?

 • Khám sức khỏe tổng quát cho bé cần lưu ý những gì?

  Chào bác sĩ, cho tôi hỏi khi khám sức khỏe trẻ em cần lưu ý những gì ạ?

 • Khám sức khỏe xin việc cần có những danh mục khám nào?

  Chào BS, cháu là sinh viên mới ra trường và vừa có khám sức khỏe để nộp hồ sơ xin việc. Trong khi thực hiện khám thì cháu chỉ được khám X-quang chứ không có siêu âm như các bạn của cháu làm. Không biết như vậy thì kết quả khám của cháu có giá trị không ạ?

 • Trẻ em có cần khám sức khỏe định kỳ không?

  Thưa bác sĩ, Cháu tôi năm nay 6 tuổi. Cha mẹ cháu muốn cho cháu đi khám sức khỏe định kỳ cùng gia đình. Nhưng tôi thấy không cần thiết. Vì chỉ có người lớn chúng ta mới có nguy cơ mắc bệnh cần đi khám. Vậy theo bác sĩ có nên không ạ?

 • Thời gian khám sức khỏe tiền hôn nhân

  Bác sĩ ơi, cháu và bạn trai có dự định cưới vào cuối năm nay. Vậy thì không biết kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân khi nào thì tốt nhất ạ?

 • Chụp X-quang nhiều có bị ung thư không?

  Chàu chào BS, cháu mới đi khám sức khỏe ở công ty và có được chụp X-quang. Sau đấy 2 tuần thì cháu bị ngã xe, gãy tay và cũng được chụp X-quang để kiểm tra và bó bột. Lần tới khi tháo bột thì cháu được biết là cũng sẽ phải chụp lần nữa để kiểm tra xương đã liền hay chưa. Cháu sợ chụp X-quang nhiều thì có thể bị ung thư, mong BS giải đáp giúp cháu?

 • Đột quỵ có phòng ngừa được không? Bằng cách nào?

  Bệnh đột quỵ thường xảy ra đột ngột, bất ngờ. Vậy bệnh có phòng tránh được không và bằng cách nào ạ? Cảm ơn bác sĩ