Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe » Danh mục khám định kỳ công ty có giống khám xin việc không?

Nguyễn Thị Minh Tú Khám sức khỏe Đã hỏi: Ngày 25/01/2021

Danh mục khám định kỳ công ty có giống khám xin việc không?

Thưa bác sĩ, tôi thấy các danh mục khám sức khỏe định kỳ công ty cũng khá giống với các danh mục khi đi khám lấy giấy chứng nhận sức khỏe xin việc. Vậy điều này là có đúng không ạ?
0 bình luận 121 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Hương Đã trả lời: Ngày 25/01/2021
Khám sức khỏe

Chào bạn,
Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Thu Cúc.
Khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp nhằm mục đích chăm sóc sức khỏe toàn diện, đảm bảo người lao động có đủ sức khỏe để tham gia công việc. Nội dung này đã được quy định trong Luật Lao động và hướng dẫn chi tiết tại Thông tư số 14/2013/TT-BYT. Theo đó, các danh mục khám sức bao gồm:
– Khám thể lực chung: Đo chiều cao, cân nặng, huyết áp, mạch đập.
– Khám lâm sàng: Kiểm tra các chuyên khoa da liễu, tai mũi họng, răng hàm mặt, cơ xương khớp, thận-tiết niệu, hệ tuần hoàn, hệ tiêu hóa… Với lao động nữ sẽ được kiểm tra thêm về sản phụ khoa.
– Khám cận lâm sàng: Xét nghiệm máu, nước tiểu, chẩn đoán hình ảnh (thường là X-quang vùng ngực).
Danh mục khám sức khỏe định kỳ và khám sức khỏe tuyển dụng khá giống nhau vì mục tiêu khám tương tự nhau là đánh giá sức khỏe tổng thể của người lao động.

Tuy nhiên, với khám sức khỏe doanh nghiệp định kỳ, người lao động có được yêu cầu cung cấp thêm thông tin về thời gian công tác, công việc trước đó. Mục đích của việc này là rà soát và kiểm tra nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp đối với người lao động. Đây cũng được xem là điểm khác biệt khi thực hiện khám sức khỏe định kỳ và khám sức khỏe xin việc.
Hy vọng câu trả lời này đã giải đáp được thắc mắc của bạn. Nếu bạn vẫn còn các câu hỏi liên quan tới vấn đề sức khỏe và khám sức khỏe, hãy gửi thắc mắc tới Hệ thống Y tế Thu Cúc để được giải đáp cụ thể hơn.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan