Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Mắt » Đã phẫu thuật mắt mà vẫn bị mờ

Trần Thanh Huyền Mắt Đã hỏi: Ngày 12/02/2021

Đã phẫu thuật mắt mà vẫn bị mờ

Thưa bác sĩ, không hiểu sao cháu đã phẫu thuật thay thủy tinh thể, mổ cận thị mà mắt vẫn nhìn mờ, đau nhức? Xin thông tin giải đáp từ bác sĩ ạ, cháu xin cảm ơn!
Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Xuân Loan Đã trả lời: Ngày 12/02/2021
Mắt

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho bác sĩ. Tình trạng bị mờ sau khi đã phẫu thuật có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, có thể do mắt chưa được nghỉ ngơi đủ đã phải làm việc nhiều với máy tính, các thiết bị điện tử như ipad, điện thoai, xem tivi nhiều… Muốn cải thiện và bảo vệ mắt trong trường hợp này thì bạn cần thay đổi và tạo thói quen chăm sóc mắt, cụ thể là:
– Sắp xếp thời gian làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, nhớ chớp mắt thường xuyên.
– Tạo thói quen duy trì khoảng cách đúng giữa mắt và màn hình máy tính, điện thoại, ti vi…
– Thư giãn bản thân, tránh tình trạng căng thẳng áp lực.
– Bổ sung dưỡng chất phù hợp bảo vệ mắt từ việc ăn uống và các thực phẩm chức năng được bác sĩ khuyên dùng.
– Người bị cận thị sau mổ cũng nên khám mắt định kỳ để phòng ngừa các bệnh về mắt nguy hiểm như bong võng mạc, đục thể thủy tinh. Đặc biệt, người bị cận thị sau phẫu thuật cũng có khả năng tái cận nên cần lưu ý việc thăm khám.
Ngoài ra, trường hợp bạn đã có chế độ hợp lý để chăm sóc mắt mà tình trạng vẫn không cải thiện, bạn cần xem xét đến việc xuất hiện một số bệnh lý khác như đục bao sao, tổn thương võng mạc… Đối với các bệnh lý này, bạn cần đến các cơ sở uy tín có chuyên khoa mắt để được khám và tư vấn cách điều trị hiệu quả.
Để đặt lịch khám mắt tại Hệ thống Y tế Thu Cúc, bạn vui lòng liên hệ qua tổng đài: 1900558892. Chúc bạn luôn vui khỏe!

• Nguyên nhân gây ra tình trạng đỏ mắt là gì và nên dùng cách gì để không bị đỏ mắt nữa?

Xin chào bác sĩ Tôi năm nay 45 tuổi, thời gian gần đây sau khi làm việc nhiều ở trên máy tính, tôi thường bị đỏ mắt (ở lòng trắng mắt xuất hiện những mạch máu nhỏ li ti). Một lúc sau thì hết đỏ nhưng cũng có thời điểm rất lâu sau mới hết được đỏ mắt. Xin bác sĩ cho tôi biết nguyên nhân gây ra tình trạng đỏ mắt này là gì và tôi nên dùng cách gì để không bị đỏ mắt nữa? Xin trân trọng cảm ơn bác sĩ!

• Mắt bị dị ứng phấn hoa phải làm sao?

Thưa bác sĩ, tôi hay dị ứng phấn hoa khiến mắt bị ngứa, chảy nước mắt, đỏ mắt và sưng mắt. Vậy xin hỏi có giải pháp nào hạn chế sự khó chịu khi bị dị ứng không thưa bác sĩ? Tôi xin cảm ơn!

• Làm thế nào để cải thiện tình trạng khô mắt?

Chào bác sĩ, Cháu năm nay 27 tuổi và hay bị khô mắt mặc dù ngủ đủ 7-8 tiếng/ ngày, ít xem tivi, nhất là vào mùa thu, mùa hanh. Vậy cháu phải làm thế nào để khỏi khô mắt ạ? Cháu xin cảm ơn!

• Điều trị bệnh đục thủy tinh thể như thế nào

Chào bác sĩ, bố cháu năm nay 60 tuổi. Đi khám mắt được cho là bị đục thủy tinh thể. Vậy bệnh này có nguy hiểm không và được điều trị như thế nào ạ? Cháu xin cảm ơn!

• Nên ăn gì để giúp đôi mắt luôn khỏe mạnh?

Xin chào các bác sĩ. Tôi năm nay 35 tuổi. Tôi có đi khám mắt và bác sĩ nói là mắt tôi hơi yếu. Vậy tôi nên ăn gì để giúp đôi mắt sáng khỏe hơn. Xin cảm ơn bác sĩ.

• Làm thế nào để trẻ bị mắt lẹo mau lành?

Thưa bác sĩ, con tôi nay 6 tuổi, mắt trái có dấu hiệu bị lẹo như sưng đỏ, nơi mí mắt bị đau, phồng nước và có mủ. Hiện bé rất khó chịu, xin bác sĩ cho hỏi có biện pháp nào để giúp cháu nhanh lành và đỡ khó chịu hơn không? Tôi xin cảm ơn!

• Làm thế nào để giảm tình trạng đau mắt khi đeo kính lão?

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 55 tuổi, đang đeo kính lão số 2. Thời gian gần đây, tôi có cảm giác đau nhức ở mắt trái nhưng mắt không đỏ và không có gỉ. Tuy nhiên, vì công việc bận rộn nên tôi chưa có điều kiện đi khám mắt. Mong bác sĩ tư vấn cho tôi tạm thời nên làm gì cho đỡ đau tức ở mắt. Xin trân trọng cảm ơn bác sĩ!

• Mắt khô làm cách nào để cải thiện?

Chào bác sĩ! Tôi ngồi máy tính, làm việc trong phòng điều hòa hằng ngày khiến mắt bị khô, rối loạn thị giác. Bác sĩ có thể chia sẻ một số mẹo giúp mắt dưỡng ẩm, giảm khô mắt cho dân văn phòng được không ạ? Tôi xin cảm ơn!

• Bệnh thoái hóa hoàng điểm do tuổi tác có thể chữa khỏi không?

Chào bác sĩ! Xin hỏi bệnh thoái hóa hoàng điểm do tuổi tác có thể chữa khỏi không? Nếu có thì làm thế nào để cải thiện tình trạng này?

• Mắt đổ ghèn nhiều là dấu hiệu bệnh gì?

Chào bác sĩ! Trong 3 ngày gần đây, mắt tôi có hiện tượng đổ ghèn nhiều, gỉ mắt chảy nhiều và liên tục khiến tôi rất khó chịu. Không biết mắt tôi có vấn đề gì không? Xin bác sĩ cho tôi lời giải đáp. Tôi xin cảm ơn ạ!