Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Tầm soát ung thư » Con trai có thể bị ung thư vú không?

Trần Quang Bảo Tầm soát ung thư Đã hỏi: Ngày 18/02/2021

Con trai có thể bị ung thư vú không?

Chào bác sĩ, cháu là nam 20 tuổi. Cháu có phát hiện một hạch cứng ở vùng ngực, nhấn vào không đau và hơn 1 tuần nay vẫn còn nổi hạch. Cháu đọc báo và xem phim thấy con trai cũng có khả năng bị ung thư vú, điều này có đúng không và cháu có nên đi kiểm tra không ạ?
2 bình luận 246 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Thầy thuốc ưu tú, Tiến sĩ, Bác sĩ Nội trú Cộng hòa Pháp Nguyễn Thị Thu Hương Đã trả lời: Ngày 18/02/2021
Tầm soát ung thư

Chào bạn
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Thu Cúc.
Bệnh ung thư vú phổ biến hơn ở nữ giới nhưng vẫn có tỷ lệ nhỏ nam giới mắc phải. Thống kê mới nhất cho thấy tỉ lệ mắc bệnh và tử vong do ung thư vú ở nam giới đang có chiều hướng gia tăng. Nguyên nhân vì phần lớn đều có nhận thức rất chủ quan hoặc không biết là có bệnh.
Dưới đây là một số dấu hiệu cảnh báo ung thư vú ở nam giới:
– Xuất hiện cục u nhỏ, cứng, không đau hoặc chỉ đau nhẹ. Cục u thường xuất hiện ở núm vú hoặc quầng vú.
– Núm vú tụt vào trong, có thể đi kèm với hiện tượng da khô, có vảy xung quanh.
– Vú tiết chất dịch, đôi khi có kèm cả máu.
– Đau ngực hoặc núm vú, những cơn đau thường tập trung chủ yếu ở vùng núm vú và diễn ra liên tục, có thể kéo dài vài ngay mà không rõ nguyên nhân.
– Nổi hạch bạch huyết ở nách.
Với trường hợp của bạn, hiện tại mới chỉ xuất hiện hạch ở nách thì chưa thể kết luận chính xác về tình trạng của bạn. Tuy vậy, nổi hạch cũng là một dấu hiệu cảnh báo hiện tượng bất thường trên cơ thể. Vì thế bạn vẫn nên tới các cơ sở y tế để được kiểm tra kỹ hơn. Ngoài việc trình bày tình trạng của bản thân thì bạn cũng nên tìm hiểu trong gia đình có người từng mắc ung thư hay chưa, đây là cơ sở để bác sĩ có thể củng cố thêm về kết luận chẩn đoán bệnh. Trong trường hợp gia đình (bố mẹ, anh chị em ruột) có người bị mắc ung thư thì bạn nên đi kiểm tra sức khỏe và tầm soát ung thư định kỳ để có thể sớm phát hiện bệnh và điều trị kịp thời.

Trả lời
guest
2 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
hà tiến đạt
hà tiến đạt
1 tháng trước

tôi có duy nhất triệu trứng Xuất hiện cục u nhỏ, cứng, không đau hoặc chỉ đau nhẹ. Cục u thường xuất hiện ở núm vú hoặc quầng vú. Có bị ko bác sĩ
mong bác sĩ trả lời

Câu hỏi liên quan