Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe doanh nghiệp » Có cần khám sức khỏe cho lao động nữ đang mang bầu không?

Hoàng Thị Hồng Khám sức khỏe doanh nghiệp Đã hỏi: Ngày 01/02/2021

Có cần khám sức khỏe cho lao động nữ đang mang bầu không?

Chào bác sĩ! Tôi hiện đang là giám đốc nhân sự một công ty quy mô 50 người. Theo kế hoạch, đầu năm là thời điểm công ty tôi khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ nhân viên. Tuy nhiên hiện công ty có một nữ nhân viên đang mang thai. Vậy công ty có cần khám định kỳ cho cô ấy hay không?
0 bình luận 203 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKI Phạm Ngọc Ân Đã trả lời: Ngày 01/02/2021
Khám sức khỏe doanh nghiệp

Xin chào bạn!

Trước hết, tôi xin khẳng định: Khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ công nhân viên là trách nhiệm và bắt buộc đối với mỗi doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp khám định kỳ có lao động nữ đang mang bầu làm việc, thì người lao động ấy vẫn được khám. Tuy nhiên, danh mục khám của lao động nữ mang thai sẽ có đôi chút khác biệt so với những người lao động khác. Cụ thể hơn:

– Lao động nữ mang thai hoặc phụ nữ đã lập gia đình được thăm khám đầy đủ các danh mục theo gói khám đã chọn của công ty như: Khám lâm sàng, chuyên khoa, siêu âm, chụp X-quang (Tùy thuộc vào đặc thù doanh nghiệp).

– Ngoài ra, họ còn được bổ sung thăm khám chuyên khoa sản. Việc khám này giúp phát hiện và điều trị các bệnh phụ khoa kịp thời, tránh những hậu quả về sau cho người mẹ.

Tuy nhiên, với phụ nữ đang mang bầu, tùy tình trạng sức khỏe mà khi khám có thể không áp dụng được một số công nghệ hay máy móc phụ trợ. Do vậy, phía doanh nghiệp cần thông báo và trao đổi trước với cơ sở y tế chịu trách nhiệm thăm khám về tình hình thực tế và số lao động nữ mang bầu tại doanh nghiệp. Từ đó họ sẽ có sự chuẩn bị trước và thay đổi cho phù hợp, giúp quá trình khám diễn ra thuận lợi, không ảnh hưởng xấu tới lao động nữ đó.

Để được tư vấn chi tiết hơn về gói khám cho riêng doanh nghiệp của mình hay các vấn đề khác, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp tới số hotline 1900558896.

Cảm ơn bạn và chúc bạn thật nhiều sức khỏe!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan