Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Dinh dưỡng » Bé gái nhà em 4 tuổi và có cân nặng 18 kg, cao 113cm có cao vượt tiêu chuẩn không?

Miêu Thúy Hà Dinh dưỡng Đã hỏi: Ngày 11/03/2021

Bé gái nhà em 4 tuổi và có cân nặng 18 kg, cao 113cm có cao vượt tiêu chuẩn không?

Em chào bác sĩ, Bé gái nhà em 4 tuổi và có cân nặng 18 kg, cao 113cm, Nhưng theo chuẩn thì bé 4 tuổi chiều cao trung bình là 103cm. Bác cho cháu hỏi chiều cao như vậy chiều cao của bé vượt tiêu chuẩn có ảnh hưởng gì không ạ?
0 bình luận 754 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Trưởng Khoa Dinh dưỡng - Thạc sĩ, Bác sĩ CKI Trần Thị Huân Đã trả lời: Ngày 11/03/2021
Dinh dưỡng

Chào bạn Miêu Thúy Hà,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục Dinh Dưỡng. Tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau. Hiện tại bé nhà bạn 4 tuổi và cao 113cm. Tương ứng với chiều cao naỳ bé cần cân nặng khoảng 19,8kg.

Như vậy với cân nặng 18kg của bé thì hiện tại bé đang phát triển bình thường, chiều cao và cân nặng tương xứng với nhau nên không bị thừa cân và hiện chưa có nguy cơ nào về sức khỏe nên bạn hoàn toàn có thể an tâm.

Tuy nhiên, độ tuổi này đang là độ tuổi phát triển của bé nên bạn cần lưu ý cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ để trẻ phát triển toàn diện nhất. Đồng thời để bạn cần bổ sung vitamin D 400UI/ ngày hoặc phơi nắng buổi sáng sớm từ 15 – 20 phút mỗi ngày cho trẻ và cung cấp đủ canxi để hệ xương được phát triển tốt nhất.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Connect Facebook TCI Hospital