Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Dinh dưỡng » Bé gái 5 tuổi cao 98cm cần bổ sung canxi như nào để chiều cao bình thường?

Hồng Thủy Dinh dưỡng Đã hỏi: Ngày 23/03/2021

Bé gái 5 tuổi cao 98cm cần bổ sung canxi như nào để chiều cao bình thường?

Em chào bác sĩ ạ,hiện tại con em được 5 tuổi nhưng chỉ cao 98cm. Em tra chiều cao trung bình thì hiện tại con gái em đang hơi thấp ạ. Em muốn bổ sung canxi cho con thì nên bổ sung như thế nào ạ?
0 bình luận 384 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Trưởng Khoa Dinh dưỡng - Thạc sĩ, Bác sĩ CKI Trần Thị Huân Đã trả lời: Ngày 23/03/2021
Dinh dưỡng

Chào bạn Hồng, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục dinh dưỡng.

Trước hết, từ thông tin bạn cung cấp, bé gái 5 tuổi và hiện cao 98cm. Như vậy theo chuẩn chiều cao WHO thì con đang thấp gần 10cm. Để đánh giá trẻ có đang phát triển bình thường hay không cần phụ thuộc vào ít nhất 2 yếu tố chiều cao và cân nặng, tuy nhiên do hiện tại bạn chỉ cung cấp thông tin về chiều cao nên chưa thể kết luận chính xác. Trước hết bạn nên đưa bé đến chuyên khoa dinh dưỡng để thăm khám nguyên nhân chính xác để có biện pháp cải thiện phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, để trẻ phát triển toàn diện thì yếu tố dinh dưỡng và vận động đóng vai trò vô cùng quan trọng. Chính vì thế trong trường hợp con không đạt chiều cao bạn cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ và kết hợp chế độ vận động hợp lý thay vì chỉ bổ sung canxi.

Trong khẩu phần ăn của bé nên đầy đủ các nhóm dinh dưỡng: đường bột, chất béo, đạm, protein và các vitamin, vi lượng cần thiết canxi, kẽm,….. Về việc bổ sung canxi, sau khi thăm khám bác sĩ sẽ cho chỉ định liều lượng phù hợp để bổ sung cho bé nếu cần. Không nên tự bổ sung canxi vì quá liều lượng sẽ gây nên tích tụ canxi, là nguyên nhân gây vôi hóa mạch máu, lắng canxi ở thận,….

Về vận động, nên khuyến khích trẻ tham gia các môn thể thao như bơi lội, bóng chuyền,… hay các hoạt động thể chất để giúp phát triển tốt nhất hệ cơ, xương và tuần hoàn máu.

Trên đây là một số lời khuyên của tôi cho câu hỏi của bạn. Một lần nữa cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi.

Bác sĩ CKII Nhi – Nguyễn Thị Mai Hoa

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Connect Facebook TCI Hospital