Tỏi, nấm, cải bó xôi… là những thực phẩm giúp ngừa ung thư tuyến tụy mà ít người biết. Nếu thường xuyên sử dụng những thực phẩm tốt cho sức khỏe dưới đây có thể giúp giảm dần nguy cơ mắc bệnh.
Menu xem nhanh:
1. Tỏi
Tỏi chứa hàm lượng lưu huỳnh cao và các chất có lợi cho cơ thể như flavonoid, selenium và arginine có khả năng giúp ngăn chặn sự hình thành và phát triển khối u ở tuyến tụy.
2. Nấm
Nấm có công dụng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư tuyến tụy vì thế để phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh, chúng ta nên thường xuyên ăn nấm.
3. Bông cải xanh
Bông cải xanh giàu sulphoraphane, một hợp chất chống ung thư. Bông cải xanh có thể ngăn ngừa nhiều bệnh ung thư như ung thư vú, ung thư tuyến tụy, ung thư đại trực tràng.
4. Cải bó xôi
Trong cải bó xôi chứa nhiều chất sắt và vitamin B có tác dụng điều trị viêm tụy và ngăn ngừa ung thư tuyến tụy hình thành và phát triển.
5. Khoai lang
Trong khoai lang chứa nhiều dinh dưỡng như vitamin C, kali, magie, beta-caroten có công dụng ngăn ngừa ung thư tuyến tụy.
6. Sữa chua
Sữa chua có thể giúp ngăn ngừa viêm tụy, hỗ trợ quá trình tiêu hóa và giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy hiệu quả.
Trên đây là những thực phẩm giúp ngừa ung thư tuyến tụy mà chúng ta nên bổ sung hàng ngày trong chế độ ăn uống của mình. Khi thường xuyên dung nạp những thực phẩm có lợi vào cơ thể sẽ giúp tăng cường sức khỏe và đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh.