Chế độ ăn uống là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh đái tháo đường vì vậy để hạn chế những ảnh hưởng nghiêm trọng của bệnh đến sức khỏe. Người bệnh đái tháo đường chớ ăn những thực phẩm được liệt kê dưới đây:
Đái tháo đường là bệnh rối loạn chuyển hóa cacbohydrat khi hoóc môn insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể, biểu hiện bằng mức đường trong máu luôn cao; trong giai đoạn mới phát thường làm bệnh nhân đi tiểu nhiều, tiểu ban đêm và do đó làm khát nước
Bệnh tiểu đường xảy ra khi cơ thể không sản xuất đủ insulin, hoặc cơ thể giảm đáp ứng với tác dụng của insulin (đề kháng với insulin) . Insulin, được sản xuất từ tuyến tụy , một tuyến nằm sau dạ dày, giúp cho các tế bào của cơ thể sử dụng đường từ máu của bạn. Glucose là một nguồn năng lượng cho các tế bào. Glucose được tạo ra từ thức ăn ( tinh bột) và thức uống ngọt. Chính vì thế chế độ ăn uống rất quan trọng, để hạn chế mức độ nguy hiểm của bệnh, người bệnh đái tháo đường chớ ăn những thực phẩm này:
Bánh mì trắng
Mì ống
Sữa chua
Ngũ cốc
Mật ong
Quả khô
Khoai tây chiên
Ngoài việc, phải “giữ mồm giữ miệng” với những thực phẩm trên, người bệnh cần chú ý đến chế độ sinh hoạt điều độ, tăng cường vận động thể dục thể thao thường xuyên ít nhất 30 phút mỗi ngày, hạn chế ăn tinh bột và đường, tăng cường những thực phẩm chứa nhiều chất xơ. Ngoài ra, người bệnh cần chủ động thăm khám sức khỏe định kỳ thường xuyên để kiểm tra mức đường huyết và ngăn chặn kịp thời những biến chứng có thể xảy ra hạn chế những ảnh hưởng sức khỏe.
Với những thông tin trên đây nếu bạn đọc còn băn khoăn cần được giải đáp cụ thể vui lòng liên hệ bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 để được tư vấn hỗ trợ.