Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Sản - Phụ khoa » Uống sắt thế nào để phòng ngừa thiếu máu khi mang thai

Lan Anh Sản - Phụ khoa Đã hỏi: Ngày 26/02/2021

Uống sắt thế nào để phòng ngừa thiếu máu khi mang thai

Chào bác sĩ, em biết việc uống sắt rất quan trọng đối với mẹ bầu. Vậy Uống sắt thế nào thì đúng cách để có thể phòng ngừa thiếu máu khi mang thai vậy ạ? Em cảm ơn bác sĩ!

0 bình luận 2.125 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Vũ Thị Thu Hằng – Bác sĩ Sản phụ khoa, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 26/02/2021
Sản - Phụ khoa

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi đến Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc,

Trong thai kỳ, mẹ bầu cần uống viên sắt, mỗi ngày khoảng 60 – 120 mg tùy vào thể trạng của từng mẹ. Khi đi khám thai lần đầu tiên, mẹ hãy hỏi bác sĩ liều lượng mà mình nên uống là như thế nào nhé.

Để hấp thu hiệu quả, mẹ bầu nên uống sắt khi đói, tốt nhất là giữa hai bữa ăn và không nên uống sau bữa tối trước giờ đi ngủ. Thời gian uống sắt cần cách thời điểm uống canxi ít nhất là 2 tiếng. Vì đây là hai dưỡng chất khá “kị” nhau, khi uống cùng lúc, nó sẽ cản trở cơ thể hấp thụ.

Khi uống sắt mẹ nên ăn các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin C như: cam, dâu tây, bưởi, chanh,… để giúp cơ thể hấp thu sắt tốt hơn. Tuyệt đối không uống trà, cafe, sữa hay các thực phẩm chứa nhiều canxi nhé.

Nếu chẳng may mẹ quên uống viên sắt ngày nào thì vẫn cứ tiếp tục uống bình thường, không uống bù lượng của ngày hôm trước, vì có thể gây ra tình trạng quá liều.

Để hạn chế các tác dụng phụ do uống sắt, nhất là táo bón khi mang thai, mẹ bầu nên ăn nhiều trái cây, rau xanh và uống đủ 2 lít nước mỗi ngày đồng thời tăng cường tập thể dục nhé. Nếu mẹ cần tư vấn thêm hãy liên hệ hoặc đặt câu hỏi trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp bạn nhé!

Trả lời
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital