Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Dinh dưỡng » Trẻ 30 tháng tuổi nặng 10,5kg và nhìn thấy thức ăn bị nôn thì cần làm gì?

Mai Hòa Dinh dưỡng Đã hỏi: Ngày 25/03/2021

Trẻ 30 tháng tuổi nặng 10,5kg và nhìn thấy thức ăn bị nôn thì cần làm gì?

Chào bác sĩ ạ, hiện tại con nhà em được gần 30 tháng tuổi nặng 10,5kg. Cháu rất lười ăn và không chịu ăn bất kỳ loại thức ăn nào, kể cả sữa, hoa quả. Khi nhìn thấy thức ăn bé thường ọe ngay cả khi chưa ăn. Bác cho em hỏi con nhà em có đang bị bệnh gì không ạ và cần chữa như thế nào ạ?
0 bình luận 246 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Trưởng Khoa Dinh dưỡng - Thạc sĩ, Bác sĩ CKI Trần Thị Huân Đã trả lời: Ngày 25/03/2021
Dinh dưỡng

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục Dinh dưỡng của Hệ thống Y tế Thu Cúc – TCI. Với câu hỏi của bạn, tôi xin trả lời như sau. Hiện tại cháu đã 30 tháng tuổi mà chỉ nặng 10,5kg. Như vậy là rất gần mốc suy dinh dưỡng rồi, bé trai dưới 10,5 kg và bé gái dưới 10kg sẽ được coi là suy dinh dưỡng. 

Tình trạng lười ăn, sợ thức ăn của cháu có rất nhiều nguyên nhân như nguyên nhân tâm lý: hoảng sợ do thường xuyên bị ép ăn hoặc do thức ăn có hương vị cháu không thích hoặc dị ứng. Bạn hãy thử đổi cách chế biến và thay đổi hương vị theo các món ăn bé có hứng thú để kích thích ăn cho cháu.

Ngoài ra, để trẻ không bị chán ăn, bạn nên để cháu vận động nhiều hơn, thời gian giữa các bữa ăn không quá gần nhau để cháu có cảm giác đói, kích thích tiêu hóa tốt hơn.

Ngoài ra, cần kiểm tra xem cháu có đang thiếu vi chất hay không: Vitamin D3, canxi, kẽm, sắt, vitamin nhóm B…. 

Vậy lời khuyên trước tiên là chị nên đưa con đi tư vấn bác sĩ dinh dưỡng để xác định đúng nguyên nhân biếng ăn của con chị, thì việc điều chỉnh chế độ ăn mới tốt và bổ sung các vi chất dinh dưỡng cần thiết để cháu ăn ngon miệng hơn.

Trên đây là một số thông tin tư vấn tới bạn. Hi vọng rằng tình trạng biếng ăn của cháu bé sẽ sớm được cải thiện!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
Connect Facebook TCI Hospital