Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Tai - Mũi - Họng » thu cúc có thực hiện phẫu thuật u nang sàn mũi không?

Lâm Bình An Tai - Mũi - Họng Đã hỏi: Ngày 19/03/2021

thu cúc có thực hiện phẫu thuật u nang sàn mũi không?

Chào bác sĩ, tôi đi khám và được xác định bị u nang sàn mũi. Không biết Thu Cúc có điều trị bệnh này không?
Bác sĩ Dương Văn Tiến - Trường khoa Tai Mũi Họng bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 19/03/2021
Tai - Mũi - Họng

Chào Bình An, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Với câu hỏi của bạn tôi xin được giải đáp như sau.

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc có thực hiện u nang sàn mũi. Phẫu thuật này được thực hiện giúp cắt bỏ đi khối u lành tính ở phần sàn hốc mũi. Bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật bằng cách mổ theo đường niêm mạc rãnh lợi môi để lấy ra được toàn bộ phần vỏ bọc của u nang, tránh bệnh tái phát trở lại.

Ngoài phẫu thuật u nang sàn mũi, bệnh viện ĐKQT Thu Cúc còn thực hiện nhiều phẫu thuật khác như:

– Phẫu thuật rò dịch não tủy ở mũi

– Phẫu thuật nội soi cắt polyp mũi

– Phẫu thuật cắt u nhầy xoang

– Phẫu thuật nội soi cầm máu mũi

– Chỉnh hình sống mũi sau chấn thương

– Phẫu thuật cắt vách mũi xoang

Chỉnh hình vách ngăn mũi

– Cắt u nang răng sinh

– Nội soi cắt cuốn mũi dưới

– Soi cắt u mũi xoang

Bên cạnh đó, Tai Mũi Họng cũng là chuyên khoa hàng đầu trong việc sử dụng các hệ thống máy móc thiết bị nhập khẩu từ nước ngoài như:

– Máy nội soi Tai Mũi Họng CCU 900 giúp kết nối với màn hình.

– Máy gây mê kèm thở tân tiến Drager – Fabius Plus (Đức).

– Hệ thống đèn chiếu hiện đại Maquete (Đức).

– Máy Monitor 5 thông số theo dõi sức khỏe bệnh nhân (Mỹ).

– Dàn nội soi ống mềm Karl Storz (Đức)

– Công nghệ Plasma Plus (Mỹ).

– Máy đo nhĩ lượng (Đức)

– Bồn rửa tay hai vòi có gắn đèn tiệt trùng.

– Máy bơm khí CO2 vào ổ bụng.

và nhiều máy móc thiết bị hiện đại khác.

Mong rằng câu trả lời của tôi đã giải đáp được thắc mắc của bạn. Nếu có nhu cầu nhận tư vấn và đặt lịch thăm khám, vui lòng gọi đến tổng đài 1900 5588 92.

• Nghẹt mũi một bên có phải bị vẹo vách ngăn mũi?

Cháu chào bác sĩ. 6 tháng gần đây cháu có biểu hiện khó thở, đặc biệt là khó thở khi ngủ. Mũi lúc nào cũng bị nghẹt ở phía bên trái. Đôi khi cũng bị chảy máu cam. Lúc trước cháu không thấy vấn đề gì chỉ sau khi ngã xe mới bắt đầu xuất hiện triệu chứng này. Không biết tình trạng này là bị sao vậy ạ?

• Viêm amidan có gây ra ung thư vòm họng không?

Thưa bác sĩ, liệu viêm amidan có gây ra ung thư vòm họng được không?

• Trẻ bị thủng màng nhĩ có biểu hiện gì không?

Thưa bác sĩ, con nhà tôi năm nay 6 tuổi hay có biểu hiện là đưa tay lên tai gãi gãi ở tai phải, nhiều lần mọi người gọi thì bé không nghe ra, phải gọi to bé mới để ý. Thi thoảng tôi cũng thấy dịch mủ chảy ra từ tai bé nữa. Vậy có phải con nhà tôi bị vấn đề gì về tai không ạ? Đây có phải là biểu hiện của thủng màng nhĩ không thưa bác sĩ

• Xì mũi ra máu vào buổi sáng có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ, cháu năm nay 27 tuổi, không có tiền sử bệnh TMH. Khoảng 1 tuần trở lại đây, cháu hay bị xì mũi ra máu và đặc biệt là vào buổi sáng. Không biết đây có phải dấu hiệu của bệnh lý nào không và có nguy hiểm tới sức khỏe không. Rất mong nhận được câu trả lời của bác sĩ!

• Bị viêm họng liên cầu khuẩn khi nào cần đi khám?

Chào bác sĩ, trước tôi có đi khám và được chẩn đoán bị viêm họng liên cầu. Tôi có uống thuốc ở đó nhưng không khỏi. Bác sĩ cho hỏi bệnh này có tự chữa ở nhà được không và dấu hiệu nào cần đi khám?

• Bị ho kéo dài không khỏi là bệnh gì?

Tôi năm nay 37 tuổi, bị ho dai dẳng 5-6 năm nay. Tôi ho nhiều không kể đông hay hè, ho thành từng cơn khi vận động mạnh, vừa ăn xong hay khi hít phải khí gì đó. Tôi đã khám và chữa ở nhiều nơi như không khỏi. Bác sĩ tư vấn giúp tôi, bị như này là bệnh gì và chưa thế nào? Cảm ơn bác sĩ.

• Nấm tai có nguy hiểm không?

Con trai tôi hiện đang bị nấm tai và có xuất hiện hiện tượng chảy dịch vàng ngoài tai. Vậy bệnh nấm tai có phải là bệnh nguy hiểm không?

• phẫu thuật lệch vách ngăn mũi có phải lúc nào cũng cần thực hiện?

Chào bác sĩ, tôi có đọc một số triệu chứng trên mạng thì có nghi ngờ mình bị lệch vách ngăn mũi. Tôi muốn hỏi Thu Cúc có nhận phẫu thuật lệch vách ngăn mũi không? Và có phải mọi trường hợp lệch vách ngăn mũi đều phải phẫu thuật không?

• viêm áp-xe amidan có triệu chứng gì?

Chào bác sĩ. Mấy hôm nay tôi có nổi hạch ở góc hàm, môi khô, lưỡi trắng và cảm thấy rất mệt mỏi. Tôi đọc trên mạng thì có thấy đây có thể là dấu hiệu của viêm áp-xe amidan. XIn hỏi bác sĩ có phải triệu chứng tôi có là của bệnh viêm áp-xe amidan không ạ?

• Bị viêm mũi dị ứng nên kiêng gì?

Chào bác sĩ, cho tôi hỏi người mắc viêm mũi dị ứng thì kiêng ăn gì ạ?