Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Nhi khoa » Rốn trẻ sơ sinh chảy nước, có mùi có đáng lo?

Tô An Nhi khoa Đã hỏi: Ngày 05/02/2021

Rốn trẻ sơ sinh chảy nước, có mùi có đáng lo?

Thưa bác sĩ, rốn của con cháu thấy có ít nước với có mùi thì bị sao vậy ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp ạ.
Bác sĩ Vũ Thị Thu Hằng - Bác sĩ Sản phụ khoa Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 05/02/2021
Nhi khoa

Xin chào bạn, cảm ơn câu hỏi của bạn gửi tới bác sĩ Thu Cúc. Với câu hỏi của bạn Tô Lan, bác sĩ xin trả lời bạn như sau:

Sau khi cắt rốn, phần dây rốn còn lại ở trẻ sẻ dần dần héo và rụng. Trước khi rốn rụng, thông thường phần chân rốn hay bị rỉ một chút dịch ướt màu nâu đỏ, dịch này có chút mùi lạ. Bạn không nên quá lo lắng nếu rốn không sưng đỏ, không ảnh hưởng tới ăn ngủ của con. Tuy nhiên, nếu quanh rốn tấy đỏ, trẻ quấy khóc hoặc ngủ nhiều, rốn chảy mủ, hôi nhiều, có thể đó là biểu hiện của tình trạng viêm nhiễm ở rốn. Bạn nên cho trẻ tới khám tại cơ sở y tế chuyên khoa gần nhất để nhanh chóng kiểm tra và có phương án điều trị kịp thời.

Nếu còn băn khoăn hay thắc mắc thì hãy liên hệ với tôi để được giải đáp nhé!