Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Mắt » Nguyên nhân gây ra tình trạng đỏ mắt là gì và nên dùng cách gì để không bị đỏ mắt nữa?

Mai Hoàng Liên Mắt Đã hỏi: Ngày 05/03/2021

Nguyên nhân gây ra tình trạng đỏ mắt là gì và nên dùng cách gì để không bị đỏ mắt nữa?

Xin chào bác sĩ Tôi năm nay 45 tuổi, thời gian gần đây sau khi làm việc nhiều ở trên máy tính, tôi thường bị đỏ mắt (ở lòng trắng mắt xuất hiện những mạch máu nhỏ li ti). Một lúc sau thì hết đỏ nhưng cũng có thời điểm rất lâu sau mới hết được đỏ mắt. Xin bác sĩ cho tôi biết nguyên nhân gây ra tình trạng đỏ mắt này là gì và tôi nên dùng cách gì để không bị đỏ mắt nữa? Xin trân trọng cảm ơn bác sĩ!
0 bình luận 103 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKI Đặng Văn Ninh Đã trả lời: Ngày 05/03/2021
Mắt

Chào bạn!

Đỏ mắt là triệu chứng thường gặp trên cả con mắt bình thường cũng như bệnh lý. Chúng tôi thường chia ra thành 2 nhóm đỏ mắt để tiện cho việc chẩn đoán và điều trị:

1. Đỏ mắt thoáng qua: Xảy ra nhất thời khoảng vài phút đến vài giờ do những bất lợi về môi trường, làm việc quá sức, mất ngủ, thức đêm…Tình trạng này thường tự biến mất khi những yếu tố bất lợi qua đi hay mắt đã được nghỉ ngơi phù hợp.

Một số hoàn cảnh mà bạn sẽ bị đỏ mắt là:

– Gặp nước mưa, mồ hôi chảy vào mắt gây đỏ mắt và cay mắt.

– Do thắp hương, cảm động, khóc lóc, khói bụi cũng làm mắt bị cay xè và đỏ rực lên một thời gian.

– Thức đêm, làm việc bàn giấy, dùng máy tính nhiều, uống rượu bia quá độ cũng làm con mắt bị mệt mỏi kèm theo hiện tượng khô mắt nhất thời.

Khi gặp phải những trường hợp này thì ngày hôm sau, khi soi gương, bạn sẽ thấy con mắt đỏ vằn. Cách khắc phục đơn giản nhất là:

– Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý và tránh để mắt phơi nhiễm với những yếu tố môi trường bất lợi.

– Chăm sóc mắt cẩn thận hơn bằng cách đắp nước lạnh cho mắt, dùng nước mắt nhân tạo vài ngày hay uống một đợt thuốc bổ mắt tổng hợp.

2. Đỏ mắt kéo dài kèm theo những triệu chứng khác như nhìn mờ, đau nhức, ra gỉ… là dấu hiệu cho thấy bạn đang mắc các bệnh viêm nhiễm tại mắt. Khi đó, đỏ mắt không thể quy kết cho bất kỳ yếu tố bất lợi nào từ môi trường, tai nạn, vi chấn thương hay làm việc quá sức. Lúc này bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa Mắt để được chẩn đoán chính xác về nguyên nhân dẫn tới đỏ mắt và có phương pháp điều trị thích hợp.

Nếu muốn kiểm tra kỹ hơn về tình trạng mắt của mình, bạn hãy liên hệ với tổng đài của Thu Cúc 1900 55 88 92 để đặt lịch thăm khám với bác sĩ chuyên khoa Mắt nhé.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan