Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Mắt » Ngứa và cộm mắt, nhỏ nước muối sinh lý thường xuyên có sao không?

Vũ Thị Trinh Mắt Đã hỏi: Ngày 08/02/2021

Ngứa và cộm mắt, nhỏ nước muối sinh lý thường xuyên có sao không?

Chào bác sĩ, em hay bị ngứa và cộm mắt sau khi đi ngoài đường bụi bặm về. Mỗi lần như vậy em hay nhỏ mắt bằng nước muối sinh lý và cũng thấy đỡ. Tuy nhiên em có lo lắng là nếu nhỏ nhiều lần và ngày nào cũng nhỏ như vậy có sao không? Nhờ bác sĩ giải đáp. Xin cảm ơn.
0 bình luận 259 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ CKI Đặng Văn Ninh Đã trả lời: Ngày 08/02/2021
Mắt

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn, bác sĩ xin được giải đáp như sau:

Ngứa và cộm mắt sau khi đi đường mà bạn gặp phải có thể là dấu hiệu của viêm kết mạc. Viêm kết mạc là tình trạng viêm ở lớp kết mạc, xảy ra khi mắt có phản ứng viêm với các tác động kích thích như bụi, hóa chất… trong không khí. Khi tình trạng viêm kéo dài hơn 3 – 4 tuần được gọi là viêm kết mạc mạn tính.

Rửa mắt bằng nước muối sinh lý sẽ giúp loại bỏ các yếu tố gây viêm ra khỏi mắt. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp mang tính tạm thời, bạn cần phải đi khám chuyên khoa mắt để được chẩn đoán chính xác và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp trong trường hợp bị viêm kết mạc mạn tính. Bên cạnh đó để hạn chế tác động của bụi đường, bạn có thể đeo kính râm khi di chuyển bên ngoài, đội mũ khi trời nắng.

Điều trị viêm kết mạc thường tập trung vào làm giảm các triệu chứng khó chịu. Bác sĩ có thể cho bạn sử dụng nước mắt nhân tạo, làm sạch mí mắt bằng khăn ướt, chườm lạnh hoặc chườm ấm mỗi ngày.

Để tránh làm tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn, bạn tuyệt đối không chạm tay vào mắt, rửa tay thường xuyên, sử dụng khăn mặt và khăn tắm sạch hàng ngày, thay gối hoặc vệ sinh vỏ gối thường xuyên, không nên sử dụng một số loại mỹ phẩm vùng mắt, chẳng hạn như phấn mắt hoặc mascara.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc. Nếu có nhu cầu thăm khám mắt tại Hệ thống Y tế Thu Cúc, xin vui lòng liên hệ 1900 558892. Xin cảm ơn!

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan