Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe » Khám sức khỏe sinh sản có giống khám tiền hôn nhân không?

Cao Thị Hồng Khám sức khỏe Đã hỏi: Ngày 09/02/2021

Khám sức khỏe sinh sản có giống khám tiền hôn nhân không?

Thưa bác sĩ, Năm nay vợ chồng cháu có ý định sinh bé nên muốn đi khám sức khỏe sinh sản trước. Vậy bác sĩ cho cháu hỏi khám sức khỏe sinh sản và khám sức khỏe tiền hôn nhân có giống nhau không ạ?
0 bình luận 125 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Bác sĩ Bùi Văn Thức Đã trả lời: Ngày 09/02/2021
Khám sức khỏe

Chào bạn!

Khám sức khỏe tiền hôn nhân là quá trình kiểm tra, đánh giá tình trạng sức khỏe của nam/nữ giới trước khi kết hôn hay chuẩn bị thực hiện kế hoạch sinh sản. Việc này giúp đảm bảo cả hai vợ chồng có một sức khỏe tốt, đặc biệt là người vợ có đủ thể lực để mang thai và sinh con và đem lại nhiều lợi ích khác cụ thể hơn tôi sẽ đề cập bên dưới.

Một gói khám sức khỏe tiền hôn nhân thường bao gồm hai nhóm danh mục khám chính: Khám sức khỏe tổng quát và khám sức khỏe sinh sản.

Khám tổng quát giúp phát hiện sớm các dấu hiệu bệnh lý mạn tính, kịp thời điều trị trước khi bệnh tiến triển nặng hơn. Điều này mang lại cơ hội chăm sóc sức khỏe chu đáo hơn, để có một cuộc sống vợ chồng và thai kỳ tương lai khỏe mạnh.

Khám sức khỏe sinh sản giúp phát hiện các dấu hiệu bệnh lý về sinh sản ngay từ giai đoạn rất sớm, tăng khả năng điều trị khỏi bệnh, đồng thời đem đến cơ hội làm cha mẹ cho nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn, vô sinh. Ngoài ra còn xét nghiệm máu để phát hiện các bệnh truyền nhiễm ở cặp đôi và xét nghiệm bệnh lý di truyền, dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Đây đều là những xét nghiệm thiết yếu, giúp bác sĩ đánh giá sự tương thích về mặt thể chất giữa các cặp đôi, đồng thời đảm bảo cho sự ra đời những thế hệ F2 khỏe mạnh.

Như vậy, khám sức khỏe sinh sản là một phần của gói khám tiền hôn nhân. Vợ chồng bạn nên thực hiện gói tiền hôn nhân để có kết quả chính xác và cụ thể nhất.

Chúc gia đình bạn vững hành trang sinh sản để em bé phát triển toàn diện, mạnh khỏe.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan