Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Khám sức khỏe doanh nghiệp » Khai thác tiền sử bệnh khi khám doanh nghiệp có ý nghĩa gì?

Nguyễn Kim Thu Khám sức khỏe doanh nghiệp Đã hỏi: Ngày 10/04/2021

Khai thác tiền sử bệnh khi khám doanh nghiệp có ý nghĩa gì?

Công ty mình đã đăng ký khám doanh nghiệp tại Thu Cúc, trong phần thông tin khám mình thấy có phần liệt kê thông tin bệnh sử gia đình và bản thân, các công việc đã làm trước đó. Nhiều nhân viên phản ánh mục này khá mất thời gian, liệu mục này có thể bỏ được không?
0 bình luận 37 lượt xem
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc - Thu Cuc Hospital
Chuyên viên tư vấn Đã trả lời: Ngày 10/04/2021
Khám sức khỏe doanh nghiệp

Chào bạn,
Rất cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Thu Cúc.
Nhiều người cảm thấy các nội dung thông tin khai thác bệnh sử và các thông tin về nghề nghiệp khá dài, gây nhiều phiền phức và gần như chỉ mang tính thức. Tuy nhiên, trên thực tế, những nội dung thông tin này có vai trò khá quan trọng để đánh giá tình trạng sức khỏe của bạn.
Mục đích của việc khai thác bệnh là để phát hiện ra các triệu chứng cơ năng để có thể hỗ trợ cho kết luận của bác sĩ. Trong một số trường hợp, việc khai thác thông tin bệnh sử gia đình hoặc cá nhân chính là cơ sở để bác sĩ có thể tư vấn/chỉ định một số danh mục khám bổ sung ngoài danh mục công ty đã đăng ký. Việc này sẽ giúp phát hiện kịp thời những bệnh lý của trong cơ thể.
Đối với những nội dung khai thác các việc làm trước đó, đây là cơ sở để đánh giá mức độ ảnh hưởng của những công việc trước đó tới sức khỏe hiện tại của bạn. Điều này đặc biệt có vai trò quan trọng với những cá nhân làm việc trong một trường có tính chất độc hại, nguy hiểm, dễ gây ra các bệnh nghề nghiệp.
Hy vọng với nội dung giải thích trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn ý nghĩa của thông tin khai thác bệnh sử và quá trình công tác trong danh mục khám sức khỏe doanh nghiệp.Các cá nhân nên chú ý và cần cung cấp thật đầy đủ thông tin bệnh sử, quá trình cồng tác với bác sĩ để được tư vấn cụ thể, chính xác. Ngoài ra, nếu có bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào về chủ đề này, bạn có thể liên hệ đến tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn chi tiết hơn.

Trả lời
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả
Câu hỏi liên quan
 • Khám sức khỏe ở công ty bắt buộc đối với người lao động không?

  Chào bác sĩ, công ty em sắp tổ chức khám sức khỏe doanh nghiệp. Em có nhất thiết phải tham gia hoạt động này không ạ?

 • Công nhân may có nguy cơ mắc các bệnh gì?

  Chào bác sĩ. Nhà tôi có một xưởng may hơn 100 nhân viên, tuy nhiên luôn gặp tình trạng công nhân đi làm không đầy đủ hay xin nghỉ vì lí do sức khỏe. Tôi muốn hỏi bác sĩ là ngành nghề này có nguy cơ cao mắc các bệnh nghề nghiệp nào không? Và có giải pháp nào để khắc phục được không thưa bác sĩ?

 • Nên khám sức khỏe doanh nghiệp thời điểm nào trong năm?

  Chào BS, doanh nghiệp của tôi làm trong ngành dịch vụ ăn uống. Tôi muốn được tư vấn về thời điểm khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên cho đúng quy định của pháp luật.

 • Khi nào nên khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp?

  Thưa bác sĩ, thời điểm nào là thích hợp nhất để khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên ạ?

 • Thu Cúc có khu vực riêng cho khách hàng doanh nghiệp không?

  Mình đang tìm hiểu về dịch vụ khám sức khỏe đoàn để đăng ký cho công ty. Vì số lượng đông nên mình mong muốn tìm địa chỉ có khu vực khám riêng cho nhân viên để đảm bảo thời gian khám trong 1 ngày. Hy vọng được Thu Cúc tư vấn sớm.

 • Chọn khám thêm danh mục khác được không?

  Công ty tôi có dự định khám sức khỏe vào tháng 5 tới. Tôi có một thắc mắc đó là ngoài các danh mục khám cơ bản ra thì công ty tôi có thể lựa chọn thêm danh mục khám khác nữa được không?

 • Tại sao đầu bếp có nguy cơ mắc ung thư phổi cao?

  Thưa bác sĩ, Tôi đang là đầu bếp cho một nhà hàng lớn. Tôi nghe nói, nghề này có nguy cơ mắc ung thư phổi rất cao. Mặc dù tôi không hút thuốc. Vậy thông tin này có thật không? Và vì sao lại như vậy?

 • Có được khám thêm danh mục khi khám định kỳ không?

  Công ty tôi sắp tới có đăng ký dịch vụ khám sức khỏe định kỳ tại Thu Cúc. Tôi muốn thực hiện thêm danh mục khám nội soi để kiểm tra bệnh dạ dày ngay hôm khám tại viện thì có được không hay tôi vẫn phải xếp lượt khám lẻ vào hôm khác như khách bình thường?

 • Khám sức khỏe tại cơ quan có khác gì tại phòng khám không?

  Chào Thu Cúc. Công ty mình dự định tổ chức khám sức khỏe cho nhân viên vào tháng tới. Nhưng đang phân vân không biết lựa chọn khám tại phòng khám hay tại công ty thì tốt hơn. Vì công ty mình ở Lạng Sơn nên nếu xuống HN khám tại thu Cúc sẽ khó đảm bảo tất cả đều tham gia. Thu Cúc cho mình hỏi là khám tại cơ quan/doanh nghiệp có giống với khám tại phòng khám không?

 • Doanh nghiệp có lao động nữ cần lưu ý những gì?

  Doanh nghiệp có sử dụng lao động nữ cần lưu ý những gì để bảo vệ quyền lợi cho phụ nữ theo đúng pháp luật nhà nước