Trang chủ » Hỏi đáp chuyên gia » Răng - Hàm - Mặt » hình ảnh viêm nướu răng như thế nào

Hoàng Huyền Anh Răng - Hàm - Mặt Đã hỏi: Ngày 05/07/2021

hình ảnh viêm nướu răng như thế nào

Chào bác sĩ, tôi đang bị tụt lợi và khi đánh răng bị chảy máu, đọc thông tin trên mạng thì tôi có nghi ngờ mình bị viêm nướu răng. Tôi muốn hỏi bác sĩ hình ảnh viêm nướu răng chính xác là như thế nào
Bác sĩ Nguyễn Thị Thái - Trưởng khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện ĐKQT Thu Cúc Đã trả lời: Ngày 05/07/2021
Răng - Hàm - Mặt

Chào bạn Huyền Anh. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI. Với thắc mắc của bạn về hình ảnh viêm nướu răng, tôi xin được giải đáp như sau.

1. Thông tin về bệnh viêm nướu răng

Viêm nướu răng là một dạng bệnh nướu rất phổ biến, xảy ra khi những mảng bám có chứa vi khuẩn tích tụ và sản sinh ra độc tố gây viêm nhiễm các mô nướu xung quanh răng. Ở trạng thái khỏe mạnh, nướu sẽ có màu hồng nhạt và ôm khít quanh răng. Còn nếu bị viêm nướu răng, sẽ có những dấu hiệu như:

– Nướu bị sưng tấy và phồng lên.

– Nướu có màu đỏ sậm.

– Dễ chảy máu khi tác động nhẹ như va chạm hay đánh răng.

– Miệng có mùi hôi, tanh của máu.

– Nướu mềm và tụt xuống.

–  Khi cắn có cảm giác sự ăn khớp giữa các răng thay đổi.

2. Hình ảnh viêm nướu răng

Triệu chứng chảy máu răng sẽ xảy ra khi bệnh nhân bị viêm nướu răng

Lợi có dấu hiệu bị sưng phồng, mềm và đỏ lên

Lợi dễ bị tụt xuống , răng bị lung lay và nếu diễn tiến nặng thì có thể bị rụng răng

Hy vọng câu trả lời trên của tôi đã giải đáp được thắc mắc của bạn về hình ảnh viêm nướu răng. Nếu còn bất cứ câu hỏi gì, bạn có thể đặt trong phần Hỏi đáp chuyên gia hoặc đến trực tiếp Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI để được bác sĩ giải đáp chi tiết nhé.